Phô mai cheddar: Món ngon dành cho mọi người
Tác giả: Trần Lê Phương Uyên
Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Thường Hanh
Phô mai cheddar: Món ngon dành cho mọi người
Phô mai cheddar là món ăn ngon và giàu các dưỡng chất tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như protein, vitamin cũng như lợi khuẩn.
Cheddar là một trong những loại phô mai phổ biến nhất bên cạnh phô mai parmesan hoặc phô mai cottage. Phô mai chedar được làm từ sữa ḅ, có vị mặn và khá cứng. Khi thưởng thức riêng hoặc dùng kèm với những món ăn khác, loại phô mai này đều đem đến mùi vị thơm ngon khó cưỡng.
Bài viết sau, Hello Bacsi sẽ giới thiệu những thông tin thú vị xoay quanh phô mai cheddar, chẳng hạn như giá trị dinh dưỡng cùng các món ngon biến tấu đi kèm mà bạn không thể bỏ qua.
Giá trị dinh dưỡng của phô mai cheddar
Theo các chuyên gia, 100 gram phô mai mang đến hàm lượng dinh dưỡng như sau:
•Calo: 403 kcal
•Carbohydrate: 1,3g
•Chất xơ: 0g
•Đường: 0,5g
•Chất béo: 33,1g
•Chất béo băo ḥa: 21,1g
•Chất béo không băo ḥa đơn: 9,4g
•Chất béo không băo ḥa đa: 0,9g
•Omega-3: 365 mg
•Omega-6: 577 mg
•Protein: 24,9g
Món ngon từ phô mai cheddar
Dưới đây là một số công thức gợi ư biến tấu với loại phô mai này mà bạn không thể bỏ qua:
1. Ức gà nướng cùng phô mai và thịt xông khói
Nguyên liệu
•Ức gà: 1 miếng
•Thịt xông khói: 2 lát
•Dầu ô liu (hoặc bơ): 1 th́a súp
•Phô mai cheddar: 30g
Cách thực hiện
1.Làm nóng ḷ ở 175°C.
2.Dùng dao khứa sâu vào ức gà khoảng 5 đường, cắt theo chiều dọc.
3.Xoa dầu ô liu hoặc bơ lên ức gà.
4.Cắt nhỏ thịt xông khói rồi nhét vào các vết cắt trên ức gà mà bạn đă tạo ra trước đó.
5.Rắc phô mai vào bên trong ức gà và phủ cả lên trên.
6.Bỏ gà vào ḷ, nướng trong 30 – 35 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
7.Rắc tiêu lên, dọn ra đĩa và thưởng thức.
|