VietBF - View Single Post - Luộc rau vội vàng thả ngay vào nồi nước đang sôi là dại
View Single Post
  #1  
Old  Default Luộc rau vội vàng thả ngay vào nồi nước đang sôi là dại
Khi luộc rau củ muốn rau củ xanh mướt đậm vị th́ khi bắt đầu cho nước vào nồi luộc rau bạn hăy bỏ thêm vào nước vài hạt muối trắng có như vậy khi nước luộc rau sôi bạn thả rau vào sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy,=.

Lưu ư: Khi bỏ muối vào nồi nước luộc rau bạn đừng cho quá nhiều muối sẽ khiến món luộc của bạn thành món canh như vậy sẽ không c̣n ngon nữa đâu.

Nước sôi già mới cho rau củ vào không thâm đen

Thói quen của nhiều bà nội trợ là nước mới sôi lăn tăn đă cho rau củ vào luộc làm rau bị tham đen. V́ vậy, để rau ngon hơn bạn hăy kiên nhẫn và chờ cho nước thật sôi rồi hăy cho rau vào luộc, v́ rất nhiều vitamin bị mất và ḥa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Bởi v́, khi mà nước thật sôi già mới cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu làm mất chất dinh dưỡng, thành phần vitamin trong rau không bị bay hơi đi.

Thêm vài giọt dầu ăn vào nước luộc rau

Một trong nhưng bí quyết giúp món rau củ của bạn xanh mướt nh́n thơm ngon đẹp mắt là trong khi luộc bạn có thể bỏ thêm vao giọt dầu ăn. Dầu ăn giúp cho rau giữ được vị nóng lau và làm cho rau củ ngậy khi ăn vị giác sẽ được kích thích hơn rất nhiều.

Ngoài ra, chính lớp dầu ăn này sẽ giúp cho món rau luộc của bạn giữ được hơi nóng lâu hơn và lớp dầu ăn c̣n có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đ́nh mà có thể sử dụng hay không.

Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong

Nếu bạn muốn rau củ giữ được dinh dưỡng ăn gịn sần sật th́ sau khi luộc rau xong bạn vớt ra và cho vào một tô nước có 1 ít đá viên trong đó. Nguyên nhân là do khi rau củ đang nóng việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà c̣n giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Hơn nữa, nước đá có thể giữ cho rau có được độ gịn ngon khi ăn.

Nên luộc rau củ với lửa lớn sẽ ngon hơn

Một trong những kinh nghiệm khi luộc rau xanh mướt, thơm ngon giàu vitamin là nên luộc với lửa lớn. Bởi v́, nếu bạn luộc rau ở lửa nhỏ, nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà c̣n làm tiêu tan vitamin trong quá tŕnh luộc. Thời gian luộc rau sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng, khiến rau của bạn bị nhàu nát không c̣n ngon nữa.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-21-2024
Reputation: 24366


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 69,960
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	lr.jpg
Views:	0
Size:	74.4 KB
ID:	2350599  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,720 Times in 3,264 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 80 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
 
Page generated in 0.06235 seconds with 10 queries