Các món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
Cua là loại thịt được nhiều người ưa thích, nhất là các tín đồ mê hải sản. Cua ngon, giàu dinh dưỡng: protein, lipid, Ca, P, Fe, vitamin B1, B2, PP, Mg và axit béo omega 3.
Loại thịt này có giá trị cao cả trong thực phẩm và y học.
Theo Đông y, thịt cua biển có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ khí dưỡng huyết, ích xương tủy, thông kinh lạc… dùng rất tốt với người hư nhược, trẻ em c̣i, người lớn gầy khó lên cân, gân xương yếu, sinh lư yếu, các chứng đau tê liên quan khí huyết, huyết ứ.
Cua là loại thịt có giá trị cao cả trong thực phẩm và y học.
Các món ăn từ cua cung cấp cho chúng ta nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng, như khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích lưu thông và giải độc cơ thể.
Dân Việt giới thiệu công thức nấu món súp cua đơn giản dễ làm nhưng đại bổ như sau:
Nguyên liệu làm súp cua:
- Cua, ghẹ: 2-3 con
- Xương gà/ xương lợn: 500-700g
- Nấm hương: 100g
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, rau mùi
- Trứng cút: 20 quả
Nguyên liệu nấu súp
- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, ḿ chính, hạt nêm
- Bột năng: 2 th́a phở
- Dầu mè: tùy ư
- Trứng gà: 1 quả
Cách làm súp cua:
- Cua, ghẹ luộc gỡ lấy thịt.
- Xương lợn/ xương gà trụng qua nước sôi. Hầm 2- 3 tiếng lấy nước dùng nêm gia vị cho vừa miệng với khẩu vị gia đ́nh. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu (trừ hành lá và rau mùi) vào.
- Trứng gà đánh tan đổ vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy 1 chiều để trứng có những sợi dài dài.
- Bột năng thêm chút nước khuấy tan rồi cho vào nồi súp. Sau đó cho hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Múc ra bát ăn nóng.
- Khi ăn cho thêm hạt tiêu, dầu mè để súp thơm ngon hơn.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
VietBF@ sưu tập
|