Những món ăn này rất kinh dị nhưng đặc biệt tốt cho các đức ông chồng. (Báo Giáo dục; Kiến thức)
Sâu bướm: thường được ăn sau khi đă được làm khô và nướng lên. Món sâu bướm này là một trong những đặc sản của những người thổ dân Úc, và nó cũng được coi là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào.
Ong bắp cày: Đây là món ăn rất phổ biến ở Nhật bản, loài ong này được ăn cùng với bánh quy. Đây cũng là món ăn nổi tiếng của người dân vùng Omachi (Nhật Bản).
Nhộng tằm: Đây là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam và các nước khu vực Đông, Nam Á. Nhộng tằm ở Việt Nam thường được người sử dụng chiên khô rồi ăn.
Nhộng tằm: Ở hàn quốc lại rất phổ biến với món nhộng tằm hầm, hay c̣n được biết đến với cái tên Beondegi. Đây là một món ăn nhẹ cực kỳ phổ biến ở Hàn Quốc và cũng là món ăn rất giàu đạm và protein, tốt cho sức khỏe mọi người.
Món nhộng ong sẽ được coi là hoàn toàn bổ dưỡng và có nhiều ảnh hưởng tốt đến sức khỏe, theo như kinh nghiệm của những người dân địa phương chuyên nuôi và ăn nhộng ong.
Món nhện nhiệt đới rán kỹ này đă nhận được rất nhiều sự khen ngợi của các nhà phê b́nh ẩm thực phương tây.
Nhện rán: Đây là một món ăn khá phổ biến tại nhiều vùng của nước láng giềng Campuchia. Từ thời Khmer Đỏ, do nạn đói kém hoành hành, người dân ở đây đă phải t́m nhện từ các hố nhỏ trên mặt đất đem về rán lên để thành thức ăn.
Loài mối: Mối có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mối là một món ăn giàu protein phổ biến ở Châu Phi. Loài mối ở Châu Phi thậm chí có kích thước dài hơn 7cm. Chúng có chứa một lượng calo cao và thường được ăn sống.
Dế: Dế là món ăn lâu đời ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác, Dế có chứa nhiều chất rất tốt cho cơ thể và không hề có hại cho sức khỏe.
Con Đuông: Đây là một loại ấu trùng của con bọ Xén-tóc (Oryctes nassicornis) sống trong thân cây Chà-là hoặc cây Dừa. Loại ấu trùng này có công dụng chữa các chứng suy thận, tăng cường khả năng t́nh dục cho nam giới.
Châu chấu rán: Đây là món ăn đặc sản ở Trung Quốc, Việt Nam và một số nước ở khu vực châu á. Châu chấu ăn ngon nhất là vào mùa thu. Món ăn này có đến 60% protein và chỉ chứa 6% chất béo so với 1 chiếc hamburger b́nh thường.
Cà cuống: Những con cà cuống trông hơi giống con gián nên nhiều người chỉ nh́n thấy thôi là đă sợ rồi. Cà cuống thường được nướng lên rồi xay ra trộn với ớt và tạo thành món tương ớt đặc biệt. Món ăn này rất bổ dưỡng với cả đàn ông.
Bù Rầy: Đây là loại côn trùng rất phổ biến ở miền nam, chúng là loại côn trùng phá hoại các loại cây ăn quả nhất là xoài. Tuy nhiên Bù rầy lại là món ăn ngon và rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nam giới. V́ ăn vào sẽ giúp nam giới sung sức hơn.
Bọ xít: Đây là món ăn phổ biến ở các nước Đông Phi và 1 số nơi tại Mexico, món ăn này đă được chế biến cẩn thận để không gây ra mùi hôi. Những người thích ăn món này cho rằng món ăn có vị ngọt rất đặc trưng và giàu calo.
Bọ ngựa: Đây là loại côn trùng ăn thực vật nên khi thưởng thức món bọ ngựa này sẽ không lo có hại cho sức khỏe. Không chỉ có vậy loài bọ ngựa này c̣n cung cấp một lượng protein khá cao cho cơ thế. Đặc biệt là có thể chữa được giảm cân.
Bổ củi: Đây là loại côn trùng sống trong các bọng cây, nhiều nhất là cây ô môi. Người sử dụng laoif côn trung này chủ yếu là nam giới v́ nó có thể giúp cho than thể cường tráng và sung măn tṛn chuyện “ấy”.
Bọ cạp: Tất nhiên là những con bọ cạp này đă được loại bỏ độc tố trước khi chế biến. Đây được cho là món ăn giàu protein, nhưng không phù hợp với phụ nữ mang thai. Mùi vị của nó cũng khá ngon, gịn, hơi giống mùi vị của cua chiên.
Bọ cánh cứng khổng lồ: Những con bọ cánh cứng thường được chiên hoặc nướng lên để trở thành 1 món ăn khoái khẩu của nhiều người. Người ta cho rằng nó có mùi vị giống như là ṣ điệp. Món ăn này rất phổ biến tại Thái Lan.
Ấu trùng ong: Món nhộng ong này trông qua th́ khá giống một đĩa ăn toàn... giun, nhưng rơ ràng là chúng béo ngậy hơn, thơm ngon hơn, và sự thực th́ nhộng ong chứa cực kỳ nhiều protein bổ dưỡng.
Món Casu Marzu: Loại pho mát này được làm từ sữa cừu, và điều đặc biệt của nó là nó bị phá hoại bởi các loài ấu trùng bay. Người ta cho rằng những ấu trùng bay này sẽ kích thích qua tŕnh lên men của pho mát và giúp cho pho mát ngon hơn.
Xôi kiến: Đây là loại kiến được nuôi đặc biệt ở Trung Quốc, nó không giống như các loại kiến thông thường mà chúng ta vẫn thấy. Những con kiến sẽ được rang lên rồi ăn kèm với xôi. Người ta cho rằng, món ăn này bổ cho thận.
Ve sầu: Loài côn trùng này thương được coi là loài côn trùng gây hại, đặc biệt là đối với nông dân. Tuy nhiên nếu biết cách chế biến nó sẽ trở thành 1 món ăn ngon. Với điểm mạnh là có nhiều thịt, hương vị thơm ngon.
Trứng muỗi: Trứng muỗi này có thể dễ dàng t́m thấy được tại các chợ ở Mexico. Sau khi những quả trứng được lấy từ những cây sống gần mặt nước, chúng sẽ được sấy khô và sau đó nướng lên. Trứng muỗi có thể ăn kèm với bánh mỳ rất ngon.
Sâu bướm: thường được ăn sau khi đă được làm khô và nướng lên. Món sâu bướm này là một trong những đặc sản của những người thổ dân Úc, và nó cũng được coi là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào.