Món ăn này hấp dẫn ở vị thanh nhẹ mà không kém phần đậm đà. Nấm ngọt kết hợp với thịt băm hấp ăn với cơm nóng rất ngon và thích hợp cho bữa tối bởi cách làm và nguyên liệu đặc biệt đơn giản!
Nguyên liệu:
15 cây nấm (tươi hoặc khô đều được)
300 g thịt heo (tùy theo khẩu vị bạn có thể dùng thịt thăn hoặc thịt có chút mỡ)
2-3 th́a súp dầu hào (tùy độ mặn của dầu hào)
1 th́a súp x́ dầu
1 th́a cà phê bột ngô (bột năng)
Hành tươi, tiêu vừa đủ.
Bước 1: Băm hoặc xay nhuyễn thịt heo.
Bước 2: Ḿnh dùng nấm khô nên cho nấm vào ngâm nước nóng cho nấm nở và mềm.
Rửa sạch, cắt chân nấm.
Hành tươi cắt nhỏ.
Bước 3: Trộn thịt băm với dầu hào, hành tươi, ½ th́a x́ dầu và tiêu.
Dùng hỗn hợp thịt này bọc các đầu nấm cho tṛn đều.
Bước 4: Cho nấm bọc thịt vào đĩa sâu ḷng và hấp cách thủy cho chín - khoảng 15 phút. Sau đó chắt nước chảy ra từ nấm, trộn thêm 3-4 th́a nước lạnh, bột ngô và ½ th́a x́ dầu. Cho hỗn hợp này lên bếp đun nhỏ lửa cho bột chín, tạo thành hỗn hợp sốt sệt sệt. Bày nấm ra đĩa và rưới hỗn hợp sốt này lên trên. Rắc thêm hành lá nếu thích. Món nấm nhồi thịt hấp rất đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon miệng. Món ăn này hấp dẫn ở vị thanh nhẹ mà không kém phần đậm đà. Nấm ngọt kết hợp với thịt băm hấp ăn với cơm nóng rất ngon và thích hợp cho bữa tối v́ không có nhiều chất béo nên không khiến bạn cảm thấy nặng bụng, khó chịu.
Chúc các bạn một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!
Theo MaskOnline