Thịt rang cháy cạnh ăn rất hợp với cơm nóng, mùa hè ăn cùng với canh đều rất phù hợp v́ vô cùng ngon và dễ ăn. Dưới đây là cách làm chuẩn, bạn hăy thực hành, bảo đảm cả nhà tấm tắc.
Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
- Thịt ba chỉ: 450g
- Đường 2 muỗng
- Hành tím, tỏi: 1 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Ớt tươi rửa sạch thái lát nhỏ: 1 quả
Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột nêm
Cách làm thịt rang cháy cạnh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng (Nên bỏ da để khi rang không bị b.ắ.n mỡ)
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập
- Ướp thịt ba chỉ với : 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, ½ muỗng cà phê hạt tiêu
Bước 2: Rang thịt cháy cạnh
- Dùng 1 chảo sâu ḷng cho ít dầu vào để láng bóng ḷng chảo, để cho chảo nóng già th́ cho thịt vào. Đảo thật nhanh và đều tay đến khi miếng thịt săn và rút hết nước th́ cho thêm một th́a đường vào.
- Đảo đến khi đường tan chảy, bám vào thịt chuyển sang màu vàng cánh gián th́ cho hành hoa vào.
- Khi thịt đă ch.áy cạnh, bạn cho một muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho hỗn hợp nước mắm đường ở trên vào, đun dưới nhỏ, đảo đều cho tới khi sệt th́ cho ớt thái lát vào rồi tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức món thịt rang ch.áy cạnh cùng với cơm nóng ḿnh vừa thực hiện.
VietBF © sưu tầm