Những ngày nắng gắt, nhất định bạn phải nấu món canh này v́ vừa ngon lại vừa mát. Nấu canh rau ngót kiểu này không mất thời gian chút nào. Bạn hăy vào bếp và làm món canh thanh mát cho cả nhà thưởng thức.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh rau ngót này:
1 bó nhỏ rau ngót
1 quả mướp
500g ngao
1 củ hành tím thái nhỏ
Dầu ăn, hạt nêm.
Chế biến:
Rau ngót rửa sạch, mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái vát.
Ngao rửa sạch ngâm vào nước muối pha loăng khoảng 1 giờ sau đó rửa sạch. Cho ngao vào nồi luộc đến khi ngao mở miệng th́ tắt bếp.
Vớt ngao ra, lấy phần thịt rồi bỏ vỏ. Phần nước luộc ngao chắt ra bát tô rồi để sang một bên. Cho 1 th́a canh dầu ăn vào nồi rồi cho hành khô thái nhỏ vào xào thơm, sau đó đổ thịt ngao vào xào chung.
Thêm mướp và rau ngót vào xào qua cùng chút hạt nêm.
Đổ nước luộc ngao vào, thêm lượng nước lọc vừa ăn vào rồi đun sôi vài phút sau đó tắt bếp.
Thành phẩm:
Bữa cơm ngày nắng nóng không thể thiếu những món canh, đặc biệt là món canh rau ngót đặc trưng của mùa hè này. Canh rau ngót được nấu với mướp và ngao đem đến vị ngọt thơm của mướp, vị mặn ṃi của ngao tạo nên một món canh có hương vị hài ḥa rất ngon cơm.
Chúc bạn thành công và có món canh thật ngon cho bữa tối nhé!