Công thức làm sườn xào chua ngọt chuẩn vị được vietbf chia sẻ dưới đây. Sườn chua ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, chế biến theo cách thông thường sẽ rất nhiều mỡ. Vậy hôm nay bạn thử phá cách làm sườn chua ngọt bằng ḷ vi sóng xem sao...
ảnh minh họa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g sườn
- 15g xốt cà chua
- 15g nước tương
- 1 mẩu gừng
- 1 gốc hành
- 3g dầu hào
- 5g đường trắng
- 5g giấm gạo
Cách làm sườn chua ngọt bằng ḷ vi sóng
- Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Gừng thái lát, gốc hành thái lát.
- Bước 2: Cho sườn vào bát, thêm lượng nước đủ ngập mặt sườn, tiếp đó thêm gừng và hành lá vào. Đặt tô sườn vào ḷ vi sóng bật chế độ lửa cao trong khoảng 10 phút.
- Bước 3: Trong lúc chờ đợi sườn chín th́ làm phần xốt chua ngọt: Cho nước tương, xốt cà chua, dầu hào, giấm gạo, đường vào bát rồi ḥa tan. Sau 10 phút lấy sườn cho ra đĩa, đổ phần xốt chua ngọt vào trộn đều.
- Bước 4: Đặt đĩa sườn vào ḷ vi sóng và bật chế độ lửa cao trong khoảng 3 phút là được. Lấy đĩa sườn ra cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!