Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện được rất nhiều người quan tâm và yêu thích. Sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn vừa có thể nấu cháo, vừa có thể thực hiện đồng thời các công việc khác. Tuy nhiên, để cháo không bị trào khỏi nồi, bạn nên áp dụng một số mẹo hay sau đây:
Cho vào nồi cháo một chút dầu vừng hay dầu ăn. Điều này giúp cháo sẽ không bị trào ra khỏi nồi trong quá trình nấu, kể cả khi sôi bùng. Đây là cách làm đã được nhiều người sử dụng và đánh giá cao.
Trước khi nấu, hãy vo gạo sạch và ngâm mềm để tạo độ nở cho hạt gạo. Điều này giúp nồi cháo không bị trào khi sôi. Đặc biệt, nên để nước ấm rồi cho gạo vào sau, không nên cho cùng lúc.
Trong một lần nấu, không nên nấu quá nhiều. Hãy ước lượng, căn chỉnh phù hợp với dung tích của nồi.
VietBF@sưu tập