Không mất nhiều thời gian và công sức để chế biến, bạn sẽ có món ba chỉ chiên sả ớt gịn rụm, đậm đà mà thịt vẫn mềm, ngon.Học lỏm chút bí quyết để chiêu đăi cho những thành viên trong gia đ́nh bữa ăn thật ngon nhé.
NGUYÊN LIỆU
500 gram thịt ba chỉ
10 gram hành tím
10 gram tỏi
20 gram ớt
4 cây sả
Gia vị
⅓ muỗng cafe bột ngọt
½ muỗng cafe muối
½ muỗng cafe bột bắp
1 muỗng canh nước mắm
Đường,tương ớt (tùy khẩu vị)
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.Tỏi, hành tím, ớt xay nhỏ.Sả băm nhỏ
Ướp thịt ba chỉ cùng 1/3 muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe muối trong 15 phút.
Đun chảo nóng, cho dầu ăn cùng ½ muỗng cafe bột bắp, khuấy tan bột. Sau đó thêm thịt ba chỉ đă ướp vào đảo đều, chiên cháy cạnh đều các măt.
Thêm hành, tỏi, ớt, sả vào xào cùng đến khi thơm th́ trộn đều cùng thịt.
Chắt bớt dầu, thêm 1 muỗng canh nước mắm, đường, tương ớt tùy khẩu vị. Xào đều cho thịt thấm gia vị, cho đến khi đạt được màu cánh gián vừa đẹp.Tắt bếp và cho ra dĩa thưởng thức.
LƯU Ư
Mách bạn mẹo chọn thịt ba chỉ ngon:
Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ gịn, không chọn mỡ hột.
Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí c̣n bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt.
Thịt lợn khỏe mạnh thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm.
Thịt săn chắc, không nhũn nhăo, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lơm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.
Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp b́ mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.
Nếu thịt lợn ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ. Tuy nhiên, trong bài hướng dẫn này các bạn không mang đi luộc nhé.
Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, màu mịt tươi hồng, sớ thịt săn, trong có vẻ ướt mượt, ngửi không có mùi ǵ khác hơn mùi thịt.
VietBF©sưu tập