Công thức chế biến thịt viên được lấy cảm hứng từ ẩm thực Thái Lan. Món ăn hấp dẫn với đầy đủ hương vị quyện ḥa. Bạn có thể thay thế thịt lợn bằng thịt gà xay hoặc thịt ḅ.
Nguyên liệu
500 g thịt lợn bằm
10 g gừng
Sả
2 tép tỏi
Một quả ớt
Một quả chanh
15 g ng̣
4 muỗng canh nước mắm
Một muỗng canh đường
Dầu thực vật (để chiên)
Muối, hạt tiêu
Cơm (nấu chín, để phục vụ)
Bắp cải (để phục vụ)
Cách làm
Bước 1:
Băm nhuyễn gừng, tỏi, sả, ớt.
Cắt nhỏ ng̣, để dành vài cọng ăn kèm.
Trộn nước cốt chanh, đường, một nửa nước mắm, một nửa ớt băm và một nửa hành ng̣ băm vào bát nhỏ làm nước sốt. Để qua một bên.
Bước 2:
Cho thịt heo xay, gừng băm, sả, tỏi, ớt, nước mắm và hành ng̣ băm c̣n lại vào tô trộn đều.
Nêm muối, tiêu.
Dùng tay ướt nặn hỗn hợp thịt thành những viên nhỏ.
Bước 3:
Đun nóng dầu thực vật trong chảo ở mức lửa vừa.
Khi chảo đă nóng, cho thịt viên vào. Chiên một mặt cho đến khi vàng nâu, sau đó lật nhẹ.
Chiên thịt viên trong khoảng 7 phút hoặc đến khi tất cả mặt có màu vàng nâu và chín.
Bước 4:
Chuẩn bị tô cơm nóng kết hợp thịt viên, bắp cải và ng̣, chanh nếu muốn.
Đổ một ít nước sốt lên trên và thưởng thức.