Cách làm mới này không cần ḷ nướng, bánh vẫn cực ngon và lạ miệng, ai ăn cũng thích mê.
Bột ḿ là 1 nguyên liệu đa năng, nó có rất nhiều công dụng, có thể làm được nhiều món ngon. Dưới đây là cách làm món bánh ḿ ngọt kiểu mới, rất đơn giản dễ làm, không cần ḷ nướng phức tạp, ai cũng có thể làm được.
Nguyên liệu:
Bột ḿ, nước, men nở, đường, dầu thực vật, mè đen.
Cách làm:
Bước 1. Cho nước, 3g men nở và một lượng đường thích hợp vào tô, nếu thích ăn ngọt có thể cho nhiều đường, sau đó cho bột ḿ vào trộn đều đến khi không c̣n bột khô th́ cho 10 ml dầu thực vật, nhào cùng bột rồi đậy lại để bột nở. Lưu ư nhào kỹ một chút bánh sẽ ngon hơn.
Bước 2. Rắc một ít bột ḿ khô lên thớt, lấy khối bột đă nhào từ trước ra, cán thành từng dải dài rồi chia bột thành những phần nhỏ, to hơn quả trứng cút một chút.
Bước 3. Cán mỏng các phần bột.
Bước 4: Xếp chúng thành từng nhóm năm cái và dùng đũa ấn vào giữa.
Bước 5: Tiếp theo, cuộn lại từ đầu đến cuối.
Bước 6. Dùng dao cắt qua phần giữa.
Bước 7. Tạo h́nh cho các khối bột giống như bông hoa
Bước 8. Tiếp theo, chúng ta sẽ quết một ít dầu vào nồi, cho phần bột đă chuẩn bị sẵn vào đó, đậy nắp lại và để bột nở ra.
Bước 9: Có thể cho một ít nước vào nồi, quét một lớp dầu ăn và rắc một ít mè đen lên trên.
Bước 10. Đậy vung và đun trên lửa nhỏ cho đến khi có nhiều hơi nước trên nắp, tắt bếp và đun nhỏ lửa trong năm phút.
Đĩa bánh ḿ kiểu mới ngọt ngào đă sẵn sàng, đặc biệt thích hợp làm món ăn vặt cho bữa sáng, người già và trẻ em đều thích, mọi người hăy làm thử cho gia đ́nh ḿnh.