Với cách biến tấu sáng tạo, món bò cuốn nấm không những ngon hơn mà còn đẹp mắt hơn rất nhiều!
Nguyên liệu:
80g thịt bò
20g cà rốt
20g cần tây
30g nấm kim châm
5g tiêu, muối
Dầu ăn
Bước 1:
Chuẩn bị nguyên liệu: rửa sạch cà rốt, cần tây và nấm kim châm, chần sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước. Rau củ bạn thái sợi dày khoảng 2mm, dài 15cm, nấm kim châm dùng tay tách rời ra.
Thịt bò thái mỏng, càng mỏng càng tốt với chiều dài khoảng 10cm, chiều rộng 6cm là vừa.
Bước 2:
Trải 2 lát thịt bò ra đĩa hoặc thớt, rắc chút muối rồi xếp rau củ và nấm lên.
Từ từ cuộn lại thật chặt, làm lần lượt đến khi hết thịt và rau củ.
Bước 3:
Làm nóng dầu ăn trong chảo.
Khi thấy khói trắng bốc lên thì bạn cho thịt cuộn vào áp chảo, khi thịt chín một mặt thì lật sang áp chảo tiếp những mặt khác; làm lần lượt đến khi hết.
Bước 4:
Thịt sau khi chiên xong bạn để lên đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút cho ráo dầu rồi rắc chút tiêu là xong. Nếu bạn không thích mùi vị “nguyên thủy” của thịt bò thì ướp thịt với xốt thịt nướng trước khi cuộn sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn.
Món bò cuốn nấm nghe qua thì thật quen thuộc, chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay tới món thịt bò cuốn chỉ toàn nấm kim châm ở bên trong. Tuy nhiên với phiên bản mới này, món ăn được "cải tiến" và biến tấu đi chút ít, được thêm chút vị ngọt của cà rốt, mùi thơm của cần tây và trông cũng đẹp mắt hơn hẳn so với kiểu làm thịt cuốn nấm bạn đã từng biết đến. Ngày cuối tuần, bạn hãy thử làm cả nhà bất ngờ với tài khéo léo của mình bằng món ăn này nhé!
Chúc bạn thành công và có một ngày cuối tuần thật vui bên gia đình!
theo AF