Món tôm nướng xốt chanh dây với vị chua ngọt thanh thanh từ chanh dây quyện với tôm săn chắc, thịt đậm đà sẽ khiến cả gia đ́nh bạn hài ḷng.
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món tôm nướng xốt chanh dây:
- 500g tôm tươi
- 3 quả chanh dây
- Mật ong, muối, tiêu, ớt bột, đường, hành khô (hoặc hành tây tùy ư)
- Rau thơm (ăn kèm)
Cách làm
Tôm cắt bỏ râu, chân, bỏ chỉ đen ở lưng. Rửa sạch, để ráo.
Ướp tôm cùng 1 th́a café hạt nêm, chút ớt bột, chút đường. Để tôm thấm gia vị chừng 15-20 phút.
Bật ḷ nướng 180oC trước 10 phút, lót giấy bạc lên khay nướng. Cho tôm vào ḷ nướng chừng 5-10 phút. Tôm chín lấy ra, xếp tôm lên đĩa.
Lọc lấy ruột 3 quả chanh dây. Nếu như bạn không thích phần hạt có thể lọc qua rây để lấy nước cốt, bỏ hạt. Thêm vào chanh dây 2 th́a canh mật ong, 2 th́a café hạt nêm, chút xíu ớt bột.
Đun nóng chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm, trút hỗn hợp chanh dây mật ong vào, đun lửa nhỏ đến khi xốt sánh mượt th́ đổ ra bát.
Rưới đều nước xốt chanh dây lên tôm đă nướng chín, rắc thêm chút vừng trắng rang, chút tiêu là món tôm nướng xốt chanh dây đă sẵn sàng rồi!
Món tôm nướng xốt chanh dây với vị chua ngọt thanh thanh từ chanh dây quyện với tôm săn chắc, thịt đậm đà sẽ khiến cả gia đ́nh bạn hài ḷng. Tranh thủ ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hăy thử làm món ăn tuyệt ngon này nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.