VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Chính phủ của Trump đ̣i 1 khoản tiền khủng chưa từng có trong lịch sử để chạy theo thứ không ngờ này (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1024927)

PinaColada 11-16-2016 19:10

Chính phủ của Trump đ̣i 1 khoản tiền khủng chưa từng có trong lịch sử để chạy theo thứ không ngờ này
 
1 Attachment(s)
Đây là một số tiền quá lớn mà chính phủ của ông Trump đ̣i hỏi để chạy theo điều không ngờ này. Để đối phó với chủ nghĩa cực đoan, ông Trump đă yêu cầu có 1 tỷ USD để hiện thực hóa những kế hoạch của ông đưa ra. Với số tiền khổng lồ này, liệu ông Trump có thành công trong việc chống lại chủ nghĩa cực đoan này?


Ông Donald Trump tại Raleigh ngày 7/11 vừa qua. (Ảnh: AP/TTXVN)


Ngày 15/11, một nhóm chuyên gia đứng đầu là cựu Giám đốc Cơ quan T́nh báo Trung ương Mỹ (CIA) Leon Panetta và cựu Thủ tướng Anh Tony Blair cho biết Chính phủ Mỹ sắp tới của Tổng thống đắc cử Donald Trump cần thành lập một văn pḥng cấp cao chuyên đối phó với tư tưởng Hồi giáo cực đoan, với ngân sách 1 tỷ USD/năm để điều phối và tài trợ cho các nỗ lực ngăn chặn sự ảnh hưởng của tư tưởng cực đoan hóa trên toàn quốc.

Theo các chuyên gia, trong khi Mỹ chi hàng tỷ USD cho cuộc chiến chống al-Qaeda, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm cực đoan khác nhưng lại thiếu một nỗ lực điều phối trong “cuộc chiến lâu dài” nhằm ngăn chặn tư tưởng cực đoan của các nhóm trên ảnh hưởng đến tầng lớp thanh thiếu niên theo đạo Hồi ở nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington DC của Mỹ, một báo cáo mới đây của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) về cách thức đối phó với chủ nghĩa cực đoan nêu rơ ngân sách hiện nay cho các chương tŕnh này chỉ chiếm 0,1% ngân sách chống khủng bố của Mỹ.

Báo cáo trên c̣n nhấn mạnh tới cách thức chủ nghĩa cực đoan có thể kích động tại các trường học, các thánh đường Hồi giáo, trên mạng trực tuyến và nhận xét rằng mối đe dọa này không hề giảm sút ngay cả khi lực lượng IS thất bại tại chiến trường Iraq.

Bà Farah Pandith, một thành viên của ủy ban chống chủ nghĩa cực đoan thuộc CSIS, cũng cho rằng mối đe dọa từ sự ảnh hưởng của tư tưởng cực đoan tại Mỹ "ngày càng lớn hơn vào cuối năm 2016."

Do vậy, vấn đề ngăn chặn chủ nghĩa cực đoan và sự tuyển mộ của IS là rất cấp thiết đối với Chính phủ Mỹ và các đồng minh hiện nay.

Trong các chiến dịch tranh cử, ông Trump đă làm dấy lên lo ngại trong cộng đồng Hồi giáo khi đưa ra chính sách ngăn chặn người Hồi giáo vào Mỹ.

Tuy nhiên, theo tác giả của báo cáo trên th́ bản báo cáo của CSIS được hoàn thành trước khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tuần trước và không có ư nhằm vào vị tổng thống mới đắc cử này./.

NongDan 11-16-2016 21:49

Mạnh miệng là thế mà cũng phải lo sợ bọn khủng bố...

richard_bu 11-17-2016 02:50

cho lai sua bay


All times are GMT. The time now is 02:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04373 seconds with 8 queries