VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Nga: Bãi biển với “ngọc quý” tỏa sáng lấp lánh (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1041192)

june04 02-04-2017 05:03

Nga: Bãi biển với “ngọc quý” tỏa sáng lấp lánh
 
4 Attachment(s)
Trên bãi biển ở vịnh Ussuri, gần Vladivostok, Nga luôn lấp lánh, rạng rỡ bởi những viên “đá quý” nhiều sắc màu. Sự thực, chúng chính là những viên thủy tinh bị nước biển bào mòn theo thời gian, trở nên xinh xắn, rực rỡ. Ít ai biết được rằng, bãi “đá quý” ấy trước đây từng là bãi rác thải.


Thực tế, đây không phải là loại đá quý hiếm nào cả mà chỉ là những mảnh chai thủy tinh vỡ vụn. Vịnh Ussuri, gần Vladivostok, Nga trước đây là một bãi rác đầy chai lọ thủy tinh và đồ sứ, nhưng nhờ có sức mạnh tuyệt vời của mẹ thiên nhiên, ngày nay vịnh đã trở thành một trong những bãi biển đẹp và độc đáo nhất trên thế giới.


Nhưng qua nhiều năm, sóng biển bào mòn những mảnh chai thành hàng triệu viên đá cuội đầy màu sắc.

Bởi trong hàng chục năm qua, những con sóng của biển Bắc Thái Bình Dương đã bào mòn, làm mịn những mảnh vỡ của các chai lọ thành hàng triệu "viên đá cuội" đầy màu sắc. Từ đó biến bờ biển từ một bãi rác hoang phế vô danh trở thành điểm du lịch mà du khách thập phương phải bỏ tiền ra mới có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp lạ lùng nơi này.




Thậm chí trước kia, vịnh Ussuri từng bị coi là một nơi nguy hiểm, nằm trong khu vực bảo vệ đặc biệt của chính quyền địa phương. Vậy mà nay, nó được biết đến dưới cái tên mỹ miều: bờ biển thủy tinh.

Khi chiêm ngưỡng những bức ảnh dưới đây, bạn sẽ biết vì sao "bãi rác cũ" này lại thu hút đông đảo du khách đến vậy.


All times are GMT. The time now is 16:23.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10404 seconds with 9 queries