VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Tập Cận B́nh muốn thế giới trở thành một đàn ngỗng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1065366)

johnnydan9 05-15-2017 17:06

Tập Cận B́nh muốn thế giới trở thành một đàn ngỗng
 
2 Attachment(s)
Chủ tịch Trung Quốc đang kêu gọi các lănh đạo trên thế giới hợp sức với nhau để cùng phát triển. Tập Cận B́nh muốn thế giới trở thành một đàn ngỗng. Đây là phát biểu của ông trong ngày cuối của diễn đàn thúc đẩy Sáng kiến “Vành đai và Con đường”.



Phát biểu vào ngày cuối cùng của diễn đàn thúc đẩy Sáng kiến “Vành đai và Con đường”, * ông Tập cho biết hợp tác là cách duy nhất để đối phó với những thay đổi "sâu sắc" trên toàn cầu.

“Vành đai và Con đường” hay c̣n gọi là “Con đường Tơ lụa của thế kỷ 21” là chiến dịch cơ sở hạ tầng mang tính lịch sử của Trung Quốc có thể biến đổi các nước đang phát triển, theo Guardian.

"Tăng trưởng kinh tế không phải là nền tảng vững chắc ... Toàn cầu hoá kinh tế đang gặp một số khó khăn”, ông Tập nói trong diễn đàn có sự góp mặt của nhiều lănh đạo, bao gồm Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdoğan.

“Sự phát triển đang ngày càng không đồng đều - chưa nói đến các thử thách khác đang cản trở nền kinh tế thế giới như chiến tranh, xung đột, khủng bố và ḍng người tị nạn và di cư”, ông nói thêm.

"Trước những thách thức này, nhiều quốc gia đang cân nhắc cách ứng phó ... nhưng trong một thế giới ngày càng phụ thuộc lẫn nhau và nhiều thách thức ... không một quốc gia nào có thể giải quyết được tất cả thách thức hoặc tự giải quyết các vấn đề của thế giới”, ông Tập khẳng định.

Trong một phát biểu dường như nhắm tới Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đă thề sẽ luôn đặt nước Mỹ lên trên hết, ông Tập thúc giục mọi người từ bỏ chủ nghĩa bảo hộ và dừng các hợp đồng độc quyền.

"Ngỗng thiên nga có thể bay xa và an toàn qua gió và băo v́ chúng di chuyển theo đàn và giúp đỡ nhau như một nhóm", ông nói. "Thông điệp là: cách tốt nhất để đối mặt với thách thức và đạt được sự phát triển tốt hơn là thông qua hợp tác."

Trước đó, khi phát biểu tại Bắc Kinh hôm Chủ nhật, Chủ tịch Trung Quốc nói rằng “Vành đai và Con đường” là dự án của thế kỷ, sẽ "thêm vẻ huy hoàng cho nền văn minh của con người" và giúp xây dựng một kỷ nguyên mới của sự ḥa hợp và thương mại.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích thế giới coi kế hoạch này có mục đích thúc đẩy nền kinh tế của riêng Trung Quốc bằng cách chuyển năng lực sản xuất công nghiệp dư thừa sang các nước kém phát triển hơn và thu hút các nước nghèo hơn vào mạng lưới kinh tế của Bắc Kinh.

tctd 05-15-2017 20:51

Quote:

Tập Cận B́nh muốn thế giới trở thành một đàn ngỗng
ngỗng đực hay ngỗng cái vậy ? coi chừng ngỗng vừa cái vừa đực giống như thằng bóng đa nick là chít mẹ .. hahahah

dingdon 05-15-2017 21:59

Thằng tập cặn bả nói mà không biết ngượng hay xấu hổ ,"Ngỗng thiên nga có thể bay xa và an toàn qua gió và băo v́ chúng di chuyển theo đàn và giúp đỡ nhau như một nhóm" vậy sao nó đi cướp đất, cướp đảo của các nước lân bang.:nana::nana::na na:


All times are GMT. The time now is 08:23.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04467 seconds with 8 queries