VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Đầu bếp thế giới cũng phải "bái phục" cách nấu nướng không cần dùng bếp của chị em Việt Nam (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1070609)

miro1510 06-05-2017 07:55

Đầu bếp thế giới cũng phải "bái phục" cách nấu nướng không cần dùng bếp của chị em Việt Nam
 
1 Attachment(s)
Chị em Hà Nội đă khiến nhiều người thán phục khi "trong cái khó ló cái khôn". Thời tiết nắng nóng đỉnh điểm đă khiến việc sinh hoạt trở nên khó khăn, thế nhưng chị em vẫn có cách để nấu ăn không hề tốn công sức. Họ dùng cái nóng bên ngoài để tạo nên món ăn tuyệt vời mà ít ai có thể nghĩ đến.

Hai ngày cuối tuần nhiệt độ tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc lên tới hơn 40 độ. Tận dụng thời tiết nắng nóng, nhiều chị em nội trợ đă mang thịt, mực... ra phơi để có món ăn ngon. Trên nhiều diễn đàn về ẩm thực, h́nh ảnh về thịt một nắng, mực một nắng... được chia sẻ rầm rộ.


Chị Lại Thu Trang (quận Ba Đ́nh) phơi thịt ba chỉ hôm qua. Trước khi phơi, chị ướp thịt với tỏi, sả, ớt, ngũ vị hương, gia vị, để ngấm 5 phút rồi treo ra ngoài nắng. Chị phơi 5 tiếng th́ mang vào nhà rửa qua, để khô rồi mới rán.


Chị Trang chia sẻ phơi thịt ngoài nắng giúp thịt săn có mùi thơm hơn, rán không bị bắn, không bị hút mỡ.


Chị cũng mang mực ra phơi để món mực chiên được thơm ngon hơn. Chị cho biết những công thức này học được ở trên mạng, ngày cuối tuần rảnh rỗi trời lại nắng to nên quyết định mang ra làm thử.


Lần đầu tiên thử làm món thịt ba chỉ phơi một nắng nhưng chị Trang đă rất thành công. Thịt thơm ngon, kèm với trứng rán, tai heo, bún... thành món cuộn dễ ăn trong ngày hè oi bức.


Chị Lư Thị Hạnh (Vơ Nhai, Thái Nguyên) phơi thịt trên móc áo ngoài ban công. Chị Hạnh cho biết công thức của chị thêm rượu để tránh ruồi muỗi, và giúp thịt không bị ôi.


Chị phơi từ sáng đến chiều, thịt có màu cánh gián rất đẹp, do khi tẩm ướp có thêm bột điều.


Chị Hạnh cho hay thịt phơi nắng khi rán lên thơm ngon, phần mỡ dai, gịn và trong hơn.


Chị Trần Thiên Di (Hải Pḥng) khoe ảnh thịt ba chỉ phơi nắng.


Công thức phơi ba chỉ tẩm ướp ngoài nắng... được nhiều người chia sẻ trên các fanpage về ẩm thực, nên "người người nhà nhà" làm theo.


Từng mảng thịt được phơi trên sân thượng giữa trời nắng hơn 40 độ.


Chị Thanh Hà (Thanh Tŕ, Hà Nội) phơi mực một nắng ngay trên sân thượng.

VietBF © Sưu Tầm

canhdieubay 06-05-2017 08:47

o vn ma mang ra ngoai phoi an cang benh , vi bui bam va mu cang dau bam vao , ngu ma con dua len mang chia se


All times are GMT. The time now is 23:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03659 seconds with 8 queries