VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Tổng thống Mexico tuyên bố để quốc tang tưởng niệm nạn nhân trong trận động đất (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1098383)

miro1510 09-21-2017 06:37

Tổng thống Mexico tuyên bố để quốc tang tưởng niệm nạn nhân trong trận động đất
 
1 Attachment(s)
Trận động đất vào ngày 19/9 vừa qua đă khiến tang thương bao trùm Mexico. Đến thời điểm hiện tại, hơn 200 người được ghi nhận đă tử vong trong trận động đất. Trước sự việc này, Mexico đă tuyên bố để quốc tang tưởng niệm nạn nhân đă khuất.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto ngày 20/9 tuyên bố để quốc tang ba ngày, tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất mạnh hơn 7 độ, Reuters đưa tin.


Việc t́m kiếm nạn nhân dưới các toà nhà bị đổ được coi là ưu tiên hàng đầu. Ảnh: Reuters.

"Ưu tiên là tiếp tục cứu giúp những người c̣n kẹt trong các toà nhà bị đổ và chăm sóc những người bị thương. Mỗi phút đều có ư nghĩa", ông Nieto nói.

Thảm hoạ hôm qua bất ngờ xảy ra khi Mexico đang tổ chức diễn tập chống động đất, sau lễ tưởng niệm các nạn nhân của trận động đất hồi năm 1985. Tâm chấn của nó cách thủ đô Mexico khoảng 160 km.

Trận động đất khiến ít nhất 224 người thiệt mạng, hàng chục toà nhà bị đổ, làm hỏng các đường ống dẫn gas, gây nên các đám cháy khắp thủ đô Mexico và các thị trấn khác ở miền trung. Tổng thống Mexico đă đến Morelos, phía nam thủ đô, nơi có 71 người chết để đánh giá thiệt hại.

Các nhân viên cứu hộ và t́nh nguyện viên Mexico đang nỗ lực t́m kiếm người có thể c̣n sống dưới những đống đổ nát. Họ dùng chó nghiệp vụ, máy camera, máy ḍ chuyển động và các thiết bị khác để t́m kiếm. Các nhân viên cứu hộ từ nước khác như Panama, Israel và Chile cũng đă đến trợ giúp.

Đây là trận động đất làm nhiều người chết nhất ở Mexico từ năm 1985, khi đó khiến hàng ngh́n người thiệt mạng. Trận động đất mới nhất xảy ra chưa đầy hai tuần sau trận mạnh 8,1 độ ở phía nam nước này khiến 90 người chết.

VietBF © Sưu Tầm


All times are GMT. The time now is 20:22.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10035 seconds with 9 queries