VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Nếu Ấn Độ động đến Maldives th́ TQ sẽ động thủ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1136536)

vuitoichat 02-14-2018 17:30

Nếu Ấn Độ động đến Maldives th́ TQ sẽ động thủ
 
1 Attachment(s)
Vietbf.com - Ông Nasheed đă kêu gọi Ấn Độ điều động quân đội đến Maldives để chấm dứt khủng hoảng, v́ vậy mong muốn Ấn Độ cử đặc phái viên cùng quân đội để giúp giải phóng cho các thẩm phán và các tù nhân chính trị, khiến Trung Quốc cảnh báo rằng Bắc Kinh sẽ hành động nếu Ấn Độ đưa quân tới Maldives, sau khi khủng hoảng chính trị bùng nổ tại quốc gia Nam Á này.
http://vietbf.com/forum/attachment.p...1&d=1518629409
Người dân Maldives xuống đường phản đối chính phủ.

“Ấn Độ cần phải kiềm chế”, một bài xă luận được đăng trên báo Global Times của Trung Quốc cho biết. “Nếu không có sự cho phép của Liên Hợp Quốc, sẽ không có bất kỳ lư do chính đáng nào để một quốc gia dùng quân đội để can thiệp nội bộ đất nước khác”.

“Trung Quốc sẽ không can dự vào vấn đề của Maldives, song điều đó không có nghĩa là Bắc Kinh sẽ ngồi yên nh́n Ấn Độ phá luật quốc tế. Nếu New Delhi đơn phương đưa quân đội đến Maldives, Trung Quốc sẽ hành động để ngăn chặn ngay lập tức. Ấn Độ không được xem thường khả năng đối phó với các cuộc xâm lược của quân đội Trung Quốc”, bài viết nói thêm.

Bài viết được đăng trong bối cảnh khủng hoảng chính trị đang diễn ra tại Maldives, sau khi Ṭa án Tối cao của nước này tuyên bố trả tự do cho các tù nhân chính trị và cựu Tổng thống Mohamed Nasheed, đồng thời phục chức cho 12 nghị sĩ quốc hội trước đó bị sa thải. Tổng thống Maldives Abdulla Yameen đă bác bỏ phán quyết của ṭa án, đồng thời tuyên bố t́nh trạng khẩn cấp và bắt giữ hai thẩm phán Ṭa án Tối cao.

Ông Nasheed đă kêu gọi Ấn Độ điều động quân đội đến Maldives để chấm dứt khủng hoảng. “Thay mặt cho toàn thể người dân Maldives, chúng tôi mong muốn Ấn Độ cử đặc phái viên cùng quân đội để giúp giải phóng cho các thẩm phán và các tù nhân chính trị”, ông viết trên trang Twitter cá nhân của ḿnh.

New Delhi hiện vẫn chưa trả lời yêu cầu của ông Nasheed và chưa chính thức gặp gỡ bất kỳ quan chức nào mà ông Yameen cử đi, song Bộ Ngoại giao Ấn Độ đă có tuyên bố rơ ràng nhằm vào Trung Quốc vào ngày 9/2.

“Chúng tôi nhận thấy rằng Trung Quốc nói chính quyền Maldives có khả năng bảo vệ an toàn cho các quân nhân và cơ sở hạ tầng tại Maldives. Chúng tôi hi vọng tất cả các bên cùng nhau đưa ra các biện pháp mang tính xây dựng”, tuyên bố này cho biết.

Maldives trong quá khứ có mối quan hệ thân mật với Ấn Độ, song gần đây đất nước này đang ngày càng xích lại gần với Trung Quốc hơn kể từ khi ông Yameen lên nắm quyền vào năm 2013. Vào tháng 12/2017, Maldives và Trung Quốc đă kư kết hiệp định tự do thương mại, qua đó xóa bỏ phần lớn hàng rào thuế quan ở Maldives và tạo điều kiện để các sản phẩm của Trung Quốc thâm nhập vào thị trường nước này.

Trung Quốc hiện coi Maldives là một quốc gia quan trọng nằm trong dự án "Vành đai, con đường” của nước này. Theo dự án này, Trung Quốc muốn xây dựng cảng biển, giao thông đường sắt và đường bộ để tăng cường các hoạt động thương mại tại Châu Á, Châu Phi và Châu Âu.

nhuquynh_1986 02-14-2018 17:51

AN DO - TRUNG QUOC DANH NHAU CHAC DA LAM

qthinh 02-14-2018 17:55

China chỉ biết hù dọa người ta thôi. Nó biết India sẽ không đưa quân đến Maldives nên mới lớn tiếng vậy thôi.

dingdon 02-14-2018 18:41

Địt mẹ thằng tầu năm 1974 xua quân chiếm Hoàng Sa, có sự đồng ư của Liên Hiệp Quốc không?
Năm 1979 xua quân đánh miền Bắc Việt Nam, có sự đồng ư của Liên Hiệp Quốc Không?
Năm 1988 xua quân đánh chiếm các đảo ở Trường Sa, có sự đồng ư của Liên Hiệp Quốc không?
Tầu là một lũ cướp ai cũng biết vậy mà cũng nói đến luật của Liên Hiệp Quốc không sợ xấu hổ.

QueMe 02-15-2018 23:32

Nếu Ấn Độ động đến Maldives th́ TQ sẽ động thủ

Shut up stupid dog!!!

nhattran03 02-16-2018 15:18

Anh 7 chà gặp chú ba ḿ gơ sẽ cho ra món ḿ cà ri ngay lập tức.


All times are GMT. The time now is 13:59.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08363 seconds with 8 queries