![]() |
Tàu sân bay Mỹ mất tích sau 76 năm đă t́m thấy ngoài khơi nước Úc
6 Attachment(s)
Vietbf.com - Chiếc tàu sân bay USS Lexington bị ch́m mất tích trong Trận chiến Biển San Hô Thế chiến hai, đă được t́m thấy xác của tàu sân bay USS Lexington ngoài khơi nước Úc sau 76 năm mất tích, v́ khiến hơn 200 thủy thủ đoàn thiệt mạng trong trận hải chiến này.
Tàu sân bay USS Lexington ch́m trong Thế chiến hai được t́m thấy ngoài khơi Úc sau 76 năm mất tích. DOUGLAS CURRAN/AFP/Getty Images Xác tàu USS Lexington được định vị nằm ở độ sâu khoảng 3km tại vùng Biển San Hô, cách bờ biển phía đông nước Úc khoảng 800km. Chiếc tàu mất tích trong Trận chiến Biển San Hô diễn ra từ ngày 4-8/5/1942. Hơn 200 thủy thủ đoàn thiệt mạng trong trận hải chiến. Hải quân Hoa Kỳ xác nhận chiếc tàu được phát hiện bởi nhóm t́m kiếm của ông Paul Allen - người đồng sáng lập hăng Microsoft. Tàu sân bay USS Lexington năm 1940 H́nh ảnh cho thấy xác tàu c̣n khá nguyên vẹn. Ngoài Lexington, c̣n có 11 trong số 35 máy bay của tàu sân bay này được công ty Vulcan của ông Allen t́m thấy. Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái B́nh Dương, ca ngợi phát hiện này. "Là con trai một thành viên tàu USS Lexington sống sót, tôi xin gửi lời chúc mừng tới Paul Allen và đoàn thám hiểm "Lady Lex"", ông nói. "Lady Lex" là tên gọi khác của USS Lexington, một trong những tàu sân bay đầu tiên của Hải quân Hoa Kỳ. Tàu sân bay USS Lexington năm 1940 Trận chiến Biển San Hô được xem là trận chiến then chốt để ngăn chặn cuộc tiến quân của Nhật Bản vào Thái B́nh Dương trong Thế chiến hai. Lexington bị đánh đắm sau khi trúng một số quả ngư lôi và bom của quân Nhật. Hải quân Hoa Kỳ cho biết 216 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng khi tàu bị tấn công. Hơn 2.000 người khác được cứu sống. Xác tàu USS Lexington H́nh ảnh từ đáy biển cho thấy bảng tên và súng pḥng không của tàu sân bay Lexington. Một số máy bay của tàu cũng được nh́n thấy trong điều kiện khá tốt. Phát ngôn viên của Vulcan, ông Robert Kraft cho hay phải mất sáu tháng để lên kế hoạch định vị con tàu. Năm ngoái, công ty Vulcan phát hiện ra xác tuần dương hạm USS Indianapolis bị đắm hồi tháng 7/1945. Họ cũng t́m thấy các tàu khác bao gồm một tàu chiến Nhật, Musashi, và một tàu hải quân Ư, Artigliere - cả hai tàu có cùng niên đại. |
The battle of Coral Sea là trận chiến hải quân lớn thứ nh́ giữa Mỹ và Nhật, cả hai đều thiệt hại nặng nề. Trận lớn nhất là the Midway Collision, có thể là nguyên đoàn tàu chiến của Nhật bị tiêu diệt, Mỹ thằng trận này, nhưng phần đông bị tiêu diệt, phần c̣n lại cũng bị tê liệt, đâu có thua ǵ Nhật đâu!!! Bởi vậy chiến tranh, ai cũng thua cả!!!
|
Quote:
c̣n việt cộng th́ có phan đ́nh giót bị thằng phạm sâm đứng kế bên xo vô lấy lỗ nên thằng sâm bây giờ muốn làm chó cũng không đuợc .. phải chi lúc đó nó chịu bịt lỗ th́ lúc này nó đâu phải làm chó .. mà c̣n có con đuờng tên pham sâm rồi, chứ đâu phải tên thằng phan đ́nh giót .. hahahah:hafppy::hafp py::hafppy::hafppy: |
| All times are GMT. The time now is 19:06. |
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by
Advanced User Tagging (Pro) -
vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.