VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Lãnh đạo VC 54 tuổi mới đi thi tốt nghiệp THPT (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1169901)

nguoiduatinabc 06-26-2018 17:26

Lãnh đạo VC 54 tuổi mới đi thi tốt nghiệp THPT
 
1 Attachment(s)
Lãnh đạo, cán bộ VC chưa có bằng tốt nghiệp THPT đã là chuyện rất bình thường. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được xác định có nhiều thí sinh là cán bộ nhà nước. Nổi bật là trường hợp của một lãnh đạo VC, 54 tuổi đi thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 26-6, phòng Khảo thí, sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, trên địa bàn có 5 thí sinh trên 53 tuổi. Trong đó có trường hợp ông Mai Xuân Khiêm, 54 tuổi, trú tại P. Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai.

"Hồ sơ đăng ký dự thi của ông Khiêm thể hiện chưa tốt nghiệp THPT nên kỳ thi này ông thi để xét điểm công nhận tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai", một cán bộ phòng Khảo thí, sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai nói.

"Trong hồ sơ chỉ thể hiện ông Khiêm hoàn thành chương trình cấp THPT năm 1989 tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Thí sinh này không có điểm trung bình lớp 12, xếp loại học lực trung bình và hạnh kiểm tốt" - cán bộ này cho biết thêm.

Liên quan đến cá nhân ông Khiêm, một cán bộ sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho biết, ông này hiện đang giữ chức phó chánh Thanh tra sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai.

Bà Trần Thị Hoài Thanh - Giám đốc sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai cũng xác nhận ông Khiêm đang giữ chức Phó chánh Thanh tra.

"Còn việc ông Khiêm đi thi tôi không rõ, cái này tôi sẽ cho nhân viên hỏi lại", bà Thanh nói.

Thầy Lê Duy Định, Phó Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có nhiều thí sinh lớn tuổi. Trong đó có nhiều người đã đi làm trong cơ quan nhà nước nhưng vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Theo thầy Định, "việc thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT vẫn được học lên vì trước đây những người này sau khi tốt nghiệp THCS sau đó học nghề ở các trường Trung học chuyên nghiệp đào tạo nghề".

"Trước đây việc đào tạo cho phép các trường hợp THCS học trung cấp mầm non, sau khi tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp thi học liên thông lên cao đẳng, đại học…" - thầy Định nói.

Trao đổi với PV qua điện thoại, ông Khiêm xác nhận mình đang đi thi đồng thời cho biết: trước đây ông học chương trình 9+3 (hệ 3 năm), sau đó học bổ túc. Theo quy định của Bộ Giáo dục quy định bằng này thay thế đúng luật và đảm bảo công tác bình thường.

Vừa qua, Tỉnh uỷ Gia Lai có văn bản chỉ đạo yêu cầu bổ sung bằng cấp nên ông cố gắng "cày" để thi.

"Tôi sắp nghỉ hưu rồi, cũng cố gắng hoàn thiện thôi chứ đâu phải vì chức nọ chức kia", ông Khiêm phân trần.

Ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc sở GDĐT tỉnh Gia Lai cho biết trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có nhiều thí sinh lớn tuổi. Trong đó có nhiều người đã đi làm trong cơ quan nhà nước nhưng vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT.

Theo thầy Định: "Nhiều trường hợp trước đây học ở các Trung tâm giáo dục thường xuyên, học sinh học bổ túc trong trường nghề, hệ đào tạo này vẫn đảm bảo theo quy định của Bộ GDĐT.

Một trường hợp khác là thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT vẫn được học lên là vì trước đây những người này sau khi tốt nghiệm THCS sau đó học nghề ở các trường Trung học chuyên nghiệp đào tạo nghề.

Ví dụ, trước đây việc đào tạo cho phép các trường hợp THCS học trung cấp nghề, sau khi tốt nghiệp trung học chuyên nghiệp học liên thông lên lên hệ cao đẳng, đại học… trong khi đó vẫn chưa có bằng tốt nghiệp THPT".

nangsom 06-26-2018 18:06

Bằng cấp chỉ có giá trị bằng tờ giấy đi cầu, bác đã lớn tuổi rồi đâu cần đi học làm gì cho cực khổ.

Bác thấy ''Hồ điểu'' đó học hành bao nhiêu, vậy mà cũng dụ được 1 đám người đi cướp của, giết người đó, bác thấy không?

Chỉ cần có đầu óc gian manh là được rồi!

chaudung 06-26-2018 20:49

Còn hơn những thằng không biết một chử, từ nhõ đi chăn trâu ̣, trốn vào rừng đi du kick sau làm lãnh đạo chử ký còn chưa biết ký .. Bởi vậy mới có trẽ trâu , và Ký thay chủ tịch ,

kuti 06-26-2018 22:02

Ừ. thật ra tụi nó có học , có bằng hay không cũng khác gì nhau đâu ... đó là sự thật ngay chính bản thân họ đều biết , bằng chứng rất nhiều côn an giao thông không học luật mà bắt phạt người dân giao thông, bị người dân ngạnh hỏi về luật ú ớ không biết trả lời luôn , có thằng mới đây còn trả lời với Việt Kiều Đức "bằng lái xe quốc tế không có giá trị tại Việt Nam" , thì đủ biết trình độ học vấn ra sau rồi.

QueMe 06-26-2018 22:56

Chỉ trích thậm tệ quá có thể tên này năm sau sẻ trình cho mọi người cái bằng Tiến Sĩ của 1 Đại học Hoa Kỳ hay Nga đấy!

Lúc ấy khỏi chê bài hay chỉ trích nửa!!!

Hahahahahah


All times are GMT. The time now is 09:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09943 seconds with 9 queries