VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Cảnh báo một cuộc “tấn công hóa học” sắp xảy ra tại Syria? (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1171602)

pizza 07-02-2018 23:35

Cảnh báo một cuộc “tấn công hóa học” sắp xảy ra tại Syria?
 
1 Attachment(s)
Nga cà nhiều nước Trung Đông nghi ngờ chính Mỹ là người đứng sau các vụ tấn công hóa học tại Syria thời gian qua. Mới đây Iran bắt quả tang Mỹ mang hóa chất tới Iraq và Syria. Bởi vậy Iran cảnh báo một cuộc “tấn công hóa học” nữa có thể xảy ra tại Syria và như mọi lần, Mỹ được cho là người đứng sau giật dây toàn bộ màn kịch.



Rất có thể, sẽ lại có một cuộc "tấn công hóa học" sẽ diễn ra tại Syria?

Thiếu tướng Bolfazl Shekarchi – phát ngôn viên Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vào hôm qua (1.7) cho biết, Iran đă phát hiện một tàu chở hàng Mỹ mang theo hóa chất được hộ tống bởi một tàu chiến đă đi vào khu vực Vịnh Ba Tư.

“Kiểm tra lịch tŕnh hoạt động của tàu chở hàng Mỹ MV Cape Ray, chúng tôi nhận thấy rằng con tàu này thường xuyên hiện diện ngoài khơi Iraq và Syria – hai nước mà Mỹ đều từng tấn công với cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường”, Mehr News dẫn lời Thiếu tướng Shekarchi.

Theo vị Thiếu tướng quân đội Iran, con tàu nói trên đi vào Vịnh Ba Tư với mục đích triển khai các kiện hàng hóa chất tới Iraq và Syria. Ông Shekarchi cáo buộc Washington đang định “giở tṛ”, thực hiện các “mưu đồ nguy hiểm” nhằm “kiếm cớ” duy tŕ sự hiện diện quân sự trong khu vực.

“Chúng tôi có nhiều thông tin chính xác về con tàu như số lượng thủy thủ, loại hóa chất mang theo. Những thông tin này sẽ được tiết lộ tới công chúng trong tương lai”, ông Shekarchi hứa hẹn.

Hiện tại, Lầu Năm Góc vẫn chưa đưa ra bất kỳ b́nh luận chính thức nào về cáo buộc của Iran.

Được biết, trước đó vào hồi năm 2003, Mỹ và đồng minh đă xâm lược Iraq với lư do nước này sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt và dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường. C̣n tại Syria, Washington tiếp tục sử dụng lư do nói trên để thực hiện 2 cuộc không kích vào căn cứ không quân Shayrat (2017) và Damascus (2018). Theo Sputnik News, có thể Thiếu tướng Bolfazl Shekarchi đă nhắc tới những sự kiện này trong tuyên bố của ḿnh.

Trước đó, RT cũng đă đưa tin "Mũ bảo hiểm trắng" - một nhóm hoạt động gây nhiều tranh căi - đang chuẩn bị giúp phiến quân chống chính phủ dàn dựng một màn kịch "tấn công hóa học" trong bối cảnh quân đội Syria dưới sự yểm trợ của Không quân Nga đang "nam tiến" để dành lại lănh thổ.

richard_bu 07-02-2018 23:44

đồ điên

nhattran03 07-03-2018 03:23

Ai dám lên tàu Mỹ có hộ tống lục soát? Nếu không th́ làm sao biết được trong khoang chứa ǵ. Rỏ ràng bản tin này không nên post lên v́ quá tào lao xem thường người đọc. Chắc lủ bưng bô nga ngố và iran đây. Fake

tlv 07-04-2018 04:21

Putin dam do tro de du thua cho Meo. Nhin mat Putin thi biet dan ba bua roi. Hhahahaha


All times are GMT. The time now is 12:20.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.12681 seconds with 9 queries