VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   USA News| Tin Tức Hoa Kỳ (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=225)
-   -   Ông Trump làm bà May bẽ mặt (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1174316)

troopy 07-13-2018 04:46

Ông Trump làm bà May bẽ mặt
 
1 Attachment(s)
Khi trả lời phỏng vấn một tờ báo nổi tiếng Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă thẳng thừng chỉ trích thủ tướng nước chủ nhà v́ thỏa thuận Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) ngay sau khi đặt chân đến London.


Ông Trump cho rằng bà May đă không nghe lời khuyên của ḿnh về thỏa thuận Brexit. Ảnh: EPA

Trong đoạn băng ghi âm phỏng vấn được đăng tải trên trang web của tờ The Sun, Tổng thống Mỹ Trump cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May đă "không lắng nghe" các quan điểm của ông về cách thức đàm phán Brexit.

"Tôi đă bảo bà ấy (Theresa May) cách tiến hành. Tất cả phụ thuộc vào việc bà ấy nói. Nhưng bà ấy muốn đi theo một lộ tŕnh khác... Bà ấy nên đàm phán theo cách tốt nhất mà ḿnh biết, song những ǵ đang diễn ra quá tệ", ông Trump nói.

Theo CNN, các phát biểu trên của ông Trump là những lời chỉ trích khác thường về một nguyên thủ nước ngoài trong chuyến công du đất nước của vị nguyên thủ ấy. Ông Trump đă được bà May đón tiếp một cách trọng thị tối 12/7, chỉ vài giờ sau khi cuộc phỏng vấn được công bố.

Cuộc phỏng vấn giữa lănh đạo Nhà Trắng với tờ The Sun được thực hiện sau khi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh đầy kịch tính của các nước thành viên khối Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) tại Brussels, Bỉ và trước khi ông dự kiến có cuộc tiếp xúc với Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Quan điểm của ông Trump về Brexit dường như cũng tương đồng với một số chính trị gia Anh. Sau khi Thủ tướng May công bố lộ tŕnh Brexit mới đây, bà đă vấp phải nhiều chỉ trích từ chính các thành viên trong chính phủ của ḿnh, kể cả ông Boris Johnson, người vừa từ chức Ngoại trưởng Anh hồi đầu tuần này.

Ông Trump tuyên bố với tờ The Sun rằng, ông cảm thấy cách tiếp cận của bà May (vẫn giữ một số quan hệ với EU sau khi Anh rút khỏi liên minh) sẽ "ảnh hưởng đến thương mại với Mỹ, đáng tiếc là theo cách tiêu cực". Tổng thống Mỹ cũng đề cập đến việc chính quyền của ông đang đối đầu về thương mại với EU.

Đối với cựu Ngoại trưởng Anh Johnson, ông Trump mô tả đó là "một người đàn ông rất tài năng" và tỏ ra nuối tiếc việc ông Johnson từ chức. "Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi nghĩ ông ấy sẽ là một thủ tướng tuyệt vời. Tôi tin ông ấy có mọi phẩm chất cần thiết. Ông ấy có thái độ đúng đắn để trở thành một thủ tướng vĩ đại", ông Trump nói thêm.

Không chỉ công kích Thủ tướng Anh, ông Trump c̣n thẳng thừng chê bai Thị trưởng London Sadiq Khan v́ hàng loạt vụ tấn công khủng bố gần đây tại thành phố này. "Các bạn đang có một vị thị trưởng tồi ở London. Ông ấy đă làm rất tệ trong công tác chống khủng bố", người đứng đầu Nhà Trắng nhận xét.

Phản ứng trước các cuộc biểu t́nh rầm rộ ở thủ đô Anh phản đối chuyến công du của ông, Tổng thống Trump cho rằng "chẳng có lí do ǵ để tôi phải tới London".

VietBF © sưu tập

QUANG TRUNG 07-13-2018 05:30

Trump cho rằng "chẳng có lí do ǵ để tôi phải tới London". Vay thi tai sao Trump con dat chan den London chac muon den noi do de gay them chuyen rac roi cho Nuoc Anh.
Ba May lich su lam gi de moi Trump den Tham Nuoc Anh tao them phien phuc cho ban than cua minh . Trump la Nguoi vo Y Thuc kem Lich su va Le Do .

cargot51 07-13-2018 05:55

Quote:

Originally Posted by QUANG TRUNG (Post 3464709)
Trump cho rằng "chẳng có lí do ǵ để tôi phải tới London". Vay thi tai sao Trump con dat chan den London chac muon den noi do de gay them chuyen rac roi cho Nuoc Anh.
Ba May lich su lam gi de moi Trump den Tham Nuoc Anh tao them phien phuc cho ban than cua minh . Trump la Nguoi vo Y Thuc kem Lich su va Le Do .

:eek::eek::eek: Ong Noi Trump muon quay cho Nuoc Anh phai le thuoc vao Ong , Ong muon lam quan Xu nguoi ta , Nuoc My di toi Nuoc nao sau do la tanh banh

nangsom 07-13-2018 06:05

Quote:

Originally Posted by QUANG TRUNG (Post 3464709)
Trump cho rằng "chẳng có lí do ǵ để tôi phải tới London". Vậy th́ tai sao Trump con đặt chân đến London chắc muốn đến nơi đó để gây thêm chuyện rắc rối cho Nước Anh.
Bà May lịch sự làm ǵ dể mời Trump đến Thăm Nước Anh tạo thêm phiền phức cho bản thân của ḿnh . Trump là Ngườii vô ư Thức kém Lịch sự và Lễ độ .

Ông ta quên rằng: bây giờ tiếng nói của ông là đại diện cho cả 1 đất nước, một cường quốc chớ không phải chỉ là 1 ông giám đốc với số lượng nhân viên có giới hạn.:nana:

Đôi khi ḿnh nghĩ giữa ông Rodrigo Duterte (TT Philippine) và ông có một cái ǵ đó....:6:


All times are GMT. The time now is 20:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04170 seconds with 8 queries