VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Máy bay quân sự Philippines trên Biển Đông bị Trung Quốc đe dọa hậu quả (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1181739)

therealrtz 08-13-2018 04:54

Máy bay quân sự Philippines trên Biển Đông bị Trung Quốc đe dọa hậu quả
 
1 Attachment(s)
Khi một máy bay quân sự của Philippines bay qua đảo nhân tạo Bắc Kinh bồi đắp phi pháp trên Biển Đông lập tức bị Hải quân Trung Quốc đe dọa về "hậu quả". Với lời lẽ chát chúa, hải quân Mỹ nhấn mạnh: "Máy bay quân sự Philippines. Tôi cảnh báo lần nữa. Rời đi ngay lập tức hoặc sẽ phải chịu trách nhiệm về mọi hậu quả".


Tiêm kích FA-50PH của Philippines. Ảnh: Airliners.

Máy bay tuần thám P8-A Poseidon của hải quân Mỹ khi thực hiện chuyến bay trên Biển Đông hôm 10/8 đă thu được thông điệp đe dọa của Trung Quốc phát qua sóng vô tuyến tới phi cơ quân sự Philippines hoạt động gần đó, theo Inquirer.

Trung Quốc cũng phát 6 tín hiệu cảnh báo và xua đuổi chiếc P-8A Mỹ bay qua 4 đảo nhân tạo bồi đắp phi pháp trên các đá Subi, Chữ Thập, Gạc Ma và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Phóng viên BBC có mặt trên chiếc máy bay tuần thám đă thu lại được các cảnh báo này và nhận thấy tông giọng khác nhau của phía Trung Quốc với máy bay Mỹ và Philippines.

"Cảnh báo với phía Philippines không nhẹ nhàng như với máy bay Mỹ", phóng viên Rupert Wingfield-Hayes cho biết. Trung Quốc chỉ yêu cầu phi cơ Mỹ "rời đi ngay lập tức và tránh gây ra bất cứ hiểu lầm nào".

Mỗi lần nhận được tín hiệu cảnh báo từ phía Trung Quốc, phi công Mỹ đều đáp trả rằng họ đang hoạt động hợp pháp trên vùng biển quốc tế.

Chuyên gia Euan Graham thuộc Viện nghiên cứu Lowy của Australia cũng nhận định rằng có sự khác biệt "đáng chú ư" trong cách tiếp cận của Trung Quốc với Philippines và Mỹ. "Lời cảnh báo của quân đội Trung Quốc đối với máy bay Philippines mang tính chất đe dọa hơn so với máy bay Mỹ là đáng chú ư. Liệu có sự phân biệt khi đe dọa các nước nhỏ yếu hơn?", Graham đặt câu hỏi.

Giới chức quân sự Philippines chưa đưa ra b́nh luận về thông tin trên.

Therealrtz © VietBF

NongDan 08-13-2018 05:26

"mềm th́ nắn,rắn th́ buông"cứng như Mỹ th́ ai dám dọa...

koorlie 08-13-2018 06:10

Quote:

Khi một máy bay quân sự của Philippines bay qua đảo nhân tạo Bắc Kinh bồi đắp phi pháp trên Biển Đông lập tức bị Hải quân Trung Quốc đe dọa về "hậu quả".

Với lời lẽ chát chúa, hải quân Mỹ nhấn mạnh: "Máy bay quân sự Philippines. Tôi cảnh báo lần nữa. Rời đi ngay lập tức hoặc sẽ phải chịu trách nhiệm về mọi hậu quả".
Chêm bậy bạ vô khiến cho trở thành báo rác rến.

Bỗng dưng "hải quân Mỹ" khơi khơi ở đâu nhảy ra...

wonderful 08-13-2018 11:42

Ai biểu bay trên bầu trời biển nhân tạo của tàu+ nó không chiả súng lên bắn là may lắm rồi.Nó nhẹ nhàng với mỹ v́ mỹ chỉ là quan sát viên mà thôi..bay ḷng ṿng rồi về căn cứ ngủ.


All times are GMT. The time now is 14:50.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03777 seconds with 8 queries