VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Khả năng cao thượng đỉnh Kim - Trump chọn Hà Nội làm nơi diễn ra (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1220152)

sunshine1104 01-17-2019 03:21

Khả năng cao thượng đỉnh Kim - Trump chọn Hà Nội làm nơi diễn ra
 
1 Attachment(s)
Nghị sĩ Mỹ nói thượng đỉnh Trump - Kim có thể diễn ra tại Hà Nội. Tổng thống Trump đề nghị gặp Kim Jong-un tại Việt Nam vào giữa tháng 2. Nghị sĩ thuộc Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đưa ra b́nh luận sau quyết định này của ông Trump.


Trump (phải) và Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

"Tôi đă gặp các đại sứ Đông Á - Thái B́nh Dương tại Bộ Ngoại giao hôm 15/1. Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai có thể diễn ra tại Hà Nội", nghị sĩ đảng Cộng ḥa tại Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ Michael McCaul hôm nay cho biết, đề cập đến cuộc gặp lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, theo Yonhap.

B́nh luận được đưa ra sau khi tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản hôm 13/1 dẫn nguồn thạo tin cho biết Trump đă đề nghị gặp Kim Jong-un vào giữa tháng hai tại Việt Nam. Triều Tiên được cho là đang xem xét đề xuất của Mỹ và chưa đưa ra câu trả lời chính thức.

Dư luận quốc tế đang rất kỳ vọng về việc lănh đạo hai nước sẽ sớm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh tiếp theo để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân đang bị đ́nh trệ sau cuộc gặp đầu tiên tại Singapore hồi năm ngoái. Tiến tŕnh đàm phán bế tắc do Triều Tiên muốn được dỡ bỏ trừng phạt, trong khi Mỹ vẫn quyết duy tŕ sức ép tối đa tới khi B́nh Nhưỡng từ bỏ hoàn toàn chương tŕnh hạt nhân.

Việt Nam và Singapore đều có khoảng cách địa lư phù hợp với khả năng bay 7.000 km của chuyên cơ Chammae-1 của Kim Jong-un.Triều Tiên có đại sứ quán tại Việt Nam, Singapore và có thể dựa vào đội ngũ ngoại giao ở đây để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh. CNN trong khi đó đưa tin Nhà Trắng đă cử đội ngũ đến Hà Nội, Bangkok và Hawaii để khảo sát địa điểm.

Chia sẻ với chúng tôi, đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyon nói rằng Việt Nam có mối quan hệ tốt đẹp với cả Mỹ, Triều Tiên và Hàn Quốc, lại có kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều hội nghị quốc tế trong những năm qua nên hội nghị được tổ chức tại Việt Nam sẽ có ư nghĩa vô cùng to lớn. Giới chuyên gia cũng nhận định Việt Nam là địa điểm lư tưởng cho cuộc gặp lần hai của lănh đạo Mỹ - Triều.


All times are GMT. The time now is 05:17.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08308 seconds with 9 queries