VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Putin lên tiếng về t́nh h́nh Venezuela (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1221945)

therealrtz 01-25-2019 00:29

Putin lên tiếng về t́nh h́nh Venezuela
 
1 Attachment(s)
Hôm qua 24/1, lănh đạo đối lập ở Venezuela tự phong làm tổng thống lâm thời. Trước việc này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông cam kết ủng hộ chính phủ hợp pháp của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, mặt khác lên án các hành động can thiệp từ bên ngoài vào các vấn đề nội bộ của Venezuela.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)


Reuters dẫn thông cáo của Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Putin đă bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền của ông Maduro trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lănh đạo hôm qua 24/1.

"Tổng thống liên bang Nga đă bày tỏ sự ủng hộ đối với chính quyền hợp pháp của Venezuela trong bối cảnh Venezuela đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ do bên ngoài kích động", thông cáo cho biết. Hai nhà lănh đạo cũng nhất trí hai nước sẽ tiếp tục hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Đây là những b́nh luận đầu tiên của Tổng thống Putin sau khi lănh đạo đối lập ở Venezuela Juan Guaido hôm 23/1 tự nhận trở thành tổng thống lâm thời của nước này, đồng thời kêu gọi quân đội hạ bệ Tổng thống Maduro.

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela đă kéo dài nhiều tháng qua, song càng trở nên sâu sắc hơn sau khi Mỹ tuyên bố không công nhận kết quả cuộc bầu cử hồi cuối năm ngoái khi ông Maduro tái đắc cử nhiệm kỳ hai.

Mỹ cũng là một trong những quốc gia đầu tiên công khai tuyên bố ủng hộ lănh đạo đối lập Venezuela Guaido sau khi ông này tự phong làm tổng thống lâm thời. Nối gót Mỹ, các nước trong đó có Argentina, Brazil, Costa Rica, Ecuador, Guatemala, Chile, Colombia, Paraguay, Peru, Anh, Pháp cũng công nhận ông Guaido là tổng thống lâm thời "hợp pháp" của Venezuela.

Trong khi đó, Nga và Trung Quốc đồng loạt lên tiếng chỉ trích các hành động can thiệp của bên ngoài vào t́nh h́nh nội bộ Venezuela. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cảnh báo Mỹ không nên can thiệp quân sự vào Venezuela bởi động thái này có thể kéo theo những kết cục "thảm họa".

VietBF © sưu tầm


All times are GMT. The time now is 13:19.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09522 seconds with 9 queries