VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Archive - Old News 2012-2019 (closed) (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=200)
-   -   Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố hoăn tăng thuế lên 200 tỷ USD với Trung Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1228906)

pizza 02-25-2019 02:21

Tổng thống Trump bất ngờ tuyên bố hoăn tăng thuế lên 200 tỷ USD với Trung Quốc
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố tạm dừng việc tăng thuế lên 200 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc. Lư do ông đưa ra là do đàm phán giữa phái đoàn hai nước có những bước tiến triển tích cực.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: GOP)

“Tôi rất hài ḷng khi thông báo rằng Mỹ đă đạt được những tiến bộ đáng kể trong quá tŕnh đàm phán thương mại với Trung Quốc liên quan tới các vấn đề quan trọng, bao gồm: bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ, tiền tệ và rất nhiều lĩnh vực khác”, ông Trump viết trên mạng xă hội Twitter.

Theo SCMP, Mỹ ban đầu dự kiến sẽ tăng thuế áp lên 200 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào 00h01 ngày 2/3. Tuy nhiên, sau tuyên bố của ông Trump, động thái này sẽ bị tạm ngừng.

“V́ cả 2 bên đă đạt được thêm tiến triển, tôi dự kiến sẽ gặp thượng đỉnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để đưa ra thỏa thuận. Một ngày cuối tuần tốt đẹp cho Mỹ và Trung Quốc”, ông Trump viết.

Hiện chưa rơ thời điểm cụ thể mà ông Tập và ông Trump sẽ gặp thượng đỉnh tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ tại bang Florida.

Hăng thông tấn Xinhua của Trung Quốc cũng đưa tin về cuộc gặp giữa phái đoàn 2 nước và nhấn mạnh về những tiến triển trong đàm phán về các vấn đề tương tự như thông báo của ông Trump.

Hồi cuối tuần trước, ông Trump đă gặp gỡ Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng trong khuôn khổ chuyến công du Washington của phái đoàn Trung Quốc nhằm đàm phán, t́m cách tháo gỡ những bất đồng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Đây là ṿng đàm phán thứ 4 kể từ sau khi 2 bên kư thỏa thuận “đ́nh chiến” thương mại hồi tháng 12/2018. Ban đầu, hai bên dự kiến thương lượng trong 2 ngày 21-22/2. Tuy nhiên, do có quá nhiều các vấn đề khác biệt cần được bàn bạc, phái đoàn 2 nước quyết định kéo dài đàm phán qua hết cuối tuần.

Theo đó, 2 bên đă đi tới một số thỏa thuận và soạn thảo một số biên bản ghi nhớ trong các lĩnh vực.

The.Cuong 02-25-2019 06:38

TT Trump làm chính trị theo kiểu kinh doanh. kỳ kèo với đối tác, kéo dài thời gian để mặc cả được bao nhiêu th́ hay bấy nhiêu. Không cần mặt mũi, chỉ cần có lợi.
Ông Tập làm chính trị theo lối bủn xỉn câu giờ. Những điều kiện Trump đ̣i hỏi sẽ được chia làm nhiều lần từ 2 đến 6 năm. Tuỳ theo Trump ngồi được mấy nhiệm kỳ! Nếu rủi ro Trump ngồi 2 nhiệm kỳ th́ Tập cũng chẳng lỗ, v́ thời hạn 6 năm cũng đă chấm dứt và cũng là thời điểm đúng cho MADE IN CHINA 2025.

thangtram 02-25-2019 12:11

"...Theo đó, 2 bên đă đi tới một số thỏa thuận và soạn thảo một số biên bản ghi nhớ trong các lĩnh vực...."

Wào wào wào, Trump và trí nhớ siêu đẳng VS. họ Tập bố láo ? :nana::nana::hafppy: :mad::eek::eek:

C̣n kịch bản nào hay hơn th́ nên đem ra diễn cho Hai Lúa tui nhờ cái nghen nha ! Qua đó cho thấy Trump tẽn ṭ v́ từ 01.2018 đến giờ là TC vẫn chẳng nhằm nḥ ǵ, tăng trưởng kinh tế có khựng lại chút đỉnh, trong khi Mỹ ngáp ngáp, cộng thêm vụ đóng cửa chính phủ 35 ngày và hệ lụy dài hạn của nó: dữ kiện mà Trump 0 dám nói đến ! NHư nông gia Mỹ th́ khóc um trời v́ lỡ trao thân cho Trump khùng ! SO SAD isn´t it ! :mad::mad::rant::o;) ;):eek:

Nông gia Mỹ nghe lời và tin vào những ǵ Trump hứa hăo huyền (như vụ Mexico và bức tường) là BÁN NHÀ đúng nghĩa đen lẫn bóng !

Ho Chu Tiem 02-25-2019 13:54

ủa , sao hoăn nữa

không đánh cho nó chết mẹ thằng chệt luôn đi


ha ha ha

tacrang 02-25-2019 14:34


ICEEXPRESS 02-25-2019 15:12

Tôi nghe dau là MY/xitrum danh Bon batau chó. ...giup cho VIETNAM mà, ...vay th́ Kieu này nhung cuon trump se ra sau day...nhuc dau quá. ..thiet là cung tai xitrum. ....

cha12 ba 02-25-2019 15:31

Quote:

Originally Posted by Ho Chu Tiem (Post 3603750)
ủa , sao hoăn nữa

không đánh cho nó chết mẹ thằng chệt luôn đi


ha ha ha

Quote:

Originally Posted by ICEEXPRESS (Post 3603776)
Tôi nghe dau là MY/xitrum danh Bon batau chó. ...giup cho VIETNAM mà, ...vay th́ Kieu này nhung cuồng trump sẽ ra sao đây...nhuc dau quá. ..thiet là cung tai xitrum. ....

:hafppy::hafppy::haf ppy:
V́ cả 2 bên đă đạt được thêm tiến triển, tôi dự kiến sẽ gặp thượng đỉnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để đưa ra thỏa thuận. Một ngày cuối tuần tốt đẹp cho Mỹ và Trung Quốc”, ông Trump viết.
giấc mơ "thánh Tr. vật" chệt chết, VC ngũm cũ tỏi....
...thôi chắc sửa lại giấc mơ "Mạt à là gâu"...úm ba la 2 ta chưa chết....hahahahha

thangtram 02-25-2019 15:43

@Ho Chu Tiem

đừng nhắc Trump làm ǵ chuyện ...đau ḷng: lẩm cẩm, già rồi nên trí nhớ lăo tay tương đối... 0 c̣n dzai nữa, chẳng qua v́ lỡ xài quá lố hồi c̣n là baby lừa đảo quen mồm, ăn cắp quen tay, ngủ ngày quen mắt...xài chiêu QUÊN riết rồi cũng ...ṃn, rite !

Trump c̣n nói rằng:

- Ụa ụa, tui nói kệ tui chứ, tui đâu có dí súng bắt mấy người nghe theo đâu nà ! Nghe tui th́ ráng chịu cho quen, phản đối tưng lên như thế làm dź nhỉ !

:nana::nana::nana::h afppy::hafppy::eek:: mad::rant::o:eek:

thangtram 02-25-2019 15:48

Thú thật với các bạn, Hai Lúa tui chán cái thằng bố láo này lắm rồi, hy vọng chửi nó riết nó tức nó lăn đùng ra theo ông bà ông vải, chứ đợi Mueller và ĐCH đem lăo vào tù ăn cám heo, cơm hẩm th́ chắc Tết Congo wá ! :nana::nana::hafppy: ;););):mad::eek::ran t:

nangsom 02-25-2019 19:06

Quote:

Originally Posted by thangtram (Post 3603792)
Thú thật với các bạn, Hai Lúa tui chán cái thằng bố láo này lắm rồi, hy vọng chửi nó riết nó tức nó lăn đùng ra theo ông bà ông vải, chứ đợi Mueller và ĐCH đem lăo vào tù ăn cám heo, cơm hẩm th́ chắc Tết Congo wá ! :nana::nana::hafppy: ;););):mad::eek::ran t:

Theo ḿnh nghĩ, nếu không có Trâm thế giới sẽ mất đi những nụ cười.
Mất đi những cái ngú ngớ sao bác! :hafppy:

thangtram 02-25-2019 19:50

@nangsom

hihi, đùa cho vui thôi à, chứ thật sự Hai Lúa tui nhân danh (!) công pháp Mỹ mà cảm ơn Trump lém lém ! V́ nhờ lăo mà ḷi ra các phi vụ lách luật tài t́nh để trốn thuế, xem ra các lỗ hổng của luật lệ Mỹ quá ư nhiêu khê và rắc rối như rừng Sác nữa...và nhiều chính trị gia Mỹ cũng ăn ké, ăn vụng, phản quốc lung tung beng...trong cái dở bao giờ cũng có cái hay của nó, rite ! hihi

QueMe 02-26-2019 01:09

Tṛ hề lường gạt rẻ tiền của Trump lập đi lập lại để lường gạt dân ngu nước Mẻo!

Cứ mỗi lần hăm dọa, thị trường cổ phiếu STOCKs (DOW JONES, S&E and NASDAQ) sẻ đi xuống, lúc ấy bác Trump mua thêm cổ phần vào, sau đó tuyên bố tạm thời đ́nh chỉ, không đánh thuế, không trừng, BS and BS, etc,...., và th́ trường cổ phiếu sẻ tăng lên, đôi lúc khủng, bác Trump giàu to!

Nếu người dân mua bán cổ phiếu thường th́ sẻ bị cành sát thộp cổ bỏ vào tù với tội có tay trong (inside trading), c̣n đối với Trump th́, oh yes, its good to be the king.... Trump!

Worse than dumb phuck communist!


All times are GMT. The time now is 23:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.07050 seconds with 8 queries