VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Báo chí Singapore đăng tin siêu thị Vn dùng lá chuối gói rau (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1236507)

Romano 04-11-2019 05:39

Báo chí Singapore đăng tin siêu thị Vn dùng lá chuối gói rau
 
1 Attachment(s)
Việc các siêu thị ở Vn dùng lá chuối để gói rau đă khiến báo chí ở Singapore phải chú ư tới. Thông thường th́ việc gói rau sẽ được bỏ vào túi nilon nhưng đây là cách gây hại cho môi trường. Dưới đây là những nội dung của tờ báo này đăng tải. Tờ Straitstimes của Singapore đưa tin các siêu thị tại Việt Nam dùng lá chuối gói rau và cho rằng đây là ư tưởng hay giúp bảo vệ môi trường.


Thông tin các siêu thị tại Việt Nam dùng lá chuối gói rau đă được tờ Straitstimes của Singapore đưa tin. 3 siêu thị lớn nhất ở Việt Nam là Lotte Mart, Saigon Co-op ở TPHCM và BigC ở Hà Nội đă sử dụng lá chuối thay cho túi nilon để bọc, gói rau bán cho khách hàng.

"Người mua hàng tại một cửa hàng Lotte Mart ở TPHCM gần đây đă rất ngạc nhiên khi thấy hành lá, đậu bắp và các loại rau khác được bọc trong lá chuối", tờ báo viết.

Bài báo cũng cho biết thêm rằng, công ty sẽ mở rộng việc sử dụng lá chuối cho toàn bộ chuỗi siêu thị trong năm nay, sau một thời gian thử nghiệm ở phía nam.Lotte Mart ở TPHCM là siêu thị đầu tiên dùng lá chuối để gói thực phẩm thay cho túi nilong. Sau siêu thị này, Saigon Co-op và BigC cũng đă hưởng ứng phong trào này, tạo sự thích thú cho khách hàng.

Straitstimes cho rằng, biện pháp này là một phần trong nỗ lực chuyển sang các sản phẩm thân thiện với môi trường, không chỉ cho rau mà c̣n cho thịt tươi.

Trước việc làm của các siêu thị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đă viết thư gửi các đơn vị: Co.op mart Việt Nam Saigon Co.op; các siêu thị: Big C Đà Nẵng, Big C Hà Nội, biểu dương các doanh nghiệp này chủ động sử dụng lá chuối để gói hàng, dùng sản phẩm tự nhiên để gói, bọc thực phẩm thay thế túi nilon nhằm bảo vệ môi trường.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Đây là biện pháp thiết thực để hạn chế việc sử dụng và thải rác nilon ra môi trường, đang được thế giới khuyến khích nhân rộng để bảo vệ môi trường, bảo vệ trái đất".

canhdieubay 04-11-2019 06:12

goi ly nong thi it loi hon , goi la chuoi an gian duoc nhieu , con giay o vn mac wa cho nen goi so bi lo

lailaiu 04-11-2019 06:20

Lá chuối sắp lên giá

tomay 04-11-2019 17:08

Vậy là từ nay đổi sang nghề trồng chuối nha bà con.

Ho Chu Tiem 04-11-2019 17:12

ông bà ḿnh xài lá chuối mấy ngàn năm

có ai nhớ xôi bắp không ?

nangsom 04-11-2019 17:24

Quote:

Originally Posted by Ho Chu Tiem (Post 3623637)
ông bà ḿnh xài lá chuối mấy ngàn năm
có ai nhớ xôi bắp không ?

Rồi đây không biết có đủ lá chuối để xử dụng hàng ngày không?

nếu tiệm nào cũng xài lá chuối. :6:

Ho Chu Tiem 04-11-2019 18:21

Quote:

Originally Posted by nangsom (Post 3623658)
Rồi đây không biết có đủ lá chuối để xử dụng hàng ngày không?

nếu tiệm nào cũng xài lá chuối. :6:

th́ dân ta trồng chuối bán lá, bán chuối .. :hafppy::hafppy:

phokhuya 04-12-2019 23:32

Quote:

Originally Posted by nangsom (Post 3623658)
Rồi đây không biết có đủ lá chuối để xử dụng hàng ngày không?

nếu tiệm nào cũng xài lá chuối. :6:

Dân trộm chó sẽ gát dao đồ tể. Từ đây chúng chỉ đi trộm lá chuối thôi.
lol....
:eek::eek:


All times are GMT. The time now is 00:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10456 seconds with 9 queries