VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Đảo ngọc Phú Quốc ngập ngụa rác thải khiến khách Tây phát khiếp (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1243329)

Romano 05-10-2019 05:52

Đảo ngọc Phú Quốc ngập ngụa rác thải khiến khách Tây phát khiếp
 
5 Attachment(s)
Phú Quốc được mệnh danh là đảo ngọc của Vn thế nhưng trong những năm qua tình trạng bẩn thỉu mất vệ sinh vì rác thải đã khiến cho hòn đảo này không còn như trước. Nhiều khách Tây tới đây đã không dám quay lại vì chứng kiến cảnh tượng rác thải khắp nơi. Dưới đây là 1 số hình ảnh cho thấy rõ điều đó. Phú Quốc (Kiên Giang) đang thực sự lâm nguy vì ô nhiễm môi trường cả sông lẫn biển. Rác thải, nước thải đang khiến hình ảnh đảo ngọc 'tổn thương' trầm trọng.Ghi nhận thực tế của PV Thanh Niên cho thấy, không chỉ dòng sông Dương Đông, con sông lớn nhất Phú Quốc đang bị “giết chết” bởi rác và nước thải mà dọc bãi biển trung tâm của đảo ngọc cũng đầy rẫy những ống nước xả thải lộ thiên.

Sự ô nhiễm từ sông ra biển diễn ra lồ lộ trước mặt du khách và chính du khách nước ngoài đã phải thốt lên lời kêu cứu cho Phú Quốc.
Đi về phía hạ nguồn, đoạn sông từ cầu Hùng Vương ra tới cửa biển chỉ có thể mô tả bằng 4 từ “ô nhiễm khủng khiếp”.

Ngay khúc sông uốn khúc cạnh nhà hàng S.T, rác được sóng gió đẩy đưa về tập kết như một bãi rác nổi. Cơ man bọc ni lông, bao nhựa, chai lọ, thùng xốp, mảnh lưới. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc mỗi khi chiếc ghe đi qua những xác cá to, nhỏ đang phân huỷ.

Đi về phía thượng nguồn con sông chừng 6km, ngoài rác thải đủ thứ nổi lềnh bềnh là những mảng rong rêu cùng bọt bẩn nổi kín mặt sông. Nhiều đoạn, nhà hàng xây dựng lấn ra sông, chĩa ống nước thải trực tiếp xuống dòng nước.Đi dọc bãi biển ở khu vực trung tâm thị trấn Dương Đông, nơi người dân thường gọi là bãi Bà Kèo, chúng tôi ghi nhận có 30 ống cống lộ thiên chõ miệng ra biển. Có những cống lớn, cống nhỏ, có những cống còn đổ bê tông lồi lõm như một cái bẫy trên bãi biển.

Đi tiếp về hướng địa phận xã Dương Tơ, còn có không ít xác cá chết trôi dạt lên bờ. Chưa rõ có mối liên hệ nào giữa những con cá chết và những miệng cống xả thải nhưng cả hai đều đã để lại những ấn tượng rất tệ hại với du khách.

Ông T. Koster, du khách đến từ Colonge, Đức lắc đầu nói: “Nó thật tệ. Tại sao họ lại để xả nước thải ra như vậy. Tôi cho rằng, nếu không ngăn chặn ngay việc này, bãi biển tuyệt đẹp ở đây sẽ bị giết chết mất”.

Đứng chụp ảnh cách đó không xa, bà Nguyễn Ánh Hồng, một du khách từ Hà Nội cũng nhận xét, “Không khí ở đây trong lành, cảnh đẹp nhưng thực sự thất vọng vì vừa xuống biển tắm là thấy rác đánh xô vào rất nhiều”.

Tieu doan 6 du 05-10-2019 08:25

Quote:

Đảo ngọc Phú Quốc ngập ngụa rác thải khiến khách Tây phát khiếp
Vậy thì bây giờ không gọi là đảo ngọc nửa mà phải gọi là đảo Ngọc Trinh.

vu-nguyen 05-10-2019 18:25

đáng lẽ lấy rác là biểu tượng của Việt Nam đúng hơn (hoa sen )vì khắp nơi chổ nào cũng có rác

wonderful 05-16-2019 13:17

Chổ nào rác nhiều thì đừng tới du hí ,du khách ế thì tụi nó phải lo lụm rác ...dể hiểu ... :hafppy::hafppy:


All times are GMT. The time now is 22:44.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.08214 seconds with 9 queries