VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy sẽ phải ngồi tù (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1252747)

sunshine1104 06-14-2019 09:13

Kẻ sàm sỡ bé gái trong thang máy sẽ phải ngồi tù
 
1 Attachment(s)
Nguyễn Hữu Linh được xử kín, đối mặt 3 năm tù. Trước đó h́nh phạt 200.000 đồng bị chỉ trích. Gia đ́nh bé gái đâm đơn kiện ông này và xin vắng mặt tại toà.


Hành vi của ông Linh được camera ghi lại.

Ngày 14/6, TAND quận 4 cho biết sẽ mở phiên ṭa xét xử Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi vào ngày 25/6. Phiên ṭa sẽ được xét xử kín do thẩm phán Nguyễn Hải Nam - phó Chánh án TAND quận 4 - làm chủ tọa.

Ṭa đă tống đạt quyết định đưa vụ án ra xét xử cho ông Linh. Ông Linh sẽ bị xét xử theo Khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015, khung h́nh phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo ṭa, gia đ́nh bé gái có đơn yêu cầu xét xử kín, xin vắng mặt tại ṭa và không yêu cầu luật sư bảo vệ. Tuy nhiên, do nạn nhân là trẻ em nên theo quy định của pháp luật, ṭa phải mời luật sư chỉ định bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé gái.

Bào chữa cho ông Linh có luật sư Trần Bá Học (đoàn luật sư TP HCM). Trước đó, TAND quận 4 đă trả hồ sơ cho VKS cùng cấp để làm rơ một số yêu cầu của luật sư Học. Tuy nhiên, VKS sau đó chuyển hồ sơ lại v́ cho rằng hành vi của ông Linh đă đủ căn cứ.

Theo cáo trạng, ngày 2/4, Công an quận 4 nhận được tin trên mạng xă hội đăng video người đàn ông có hành vi ôm hôn, xâm phạm bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, phường 1.

Ban quản lư chung cư cho biết sau khi rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ ID vào thang máy, xác định ông Linh là nghi can, từ nơi khác đến tạm trú nhà con trai.

Làm việc với Ban quản lư và xem lại video camera an ninh trong thang máy, ông Linh thừa nhận "nựng" bé gái do dễ thương. Tuy nhiên do sợ mất danh dự, ông được cho là khai tên và chứng minh nhân dân giả do công an Quảng Nam cấp với ban quản lư. Ông này về nhà ở Đà Nẵng ngay sau đó.

Khai với cơ quan điều tra, cựu viện phó VKSND Đà Nẵng thừa nhận uống một lon bia trước khi về nhà con trai ở chung cư, có ôm hôn bé gái hai lần v́ thấy dễ thương chứ không có ư định xâm hại.

Sau một tháng khởi tố bị can đối với ông Linh, Công an quận 4 xác định bé gái bị ông này ôm, hôn vào má, sờ vào đùi... C̣n cựu Viện phó VKS thừa nhận do có uống rượu bia nên có những hành vi không đúng với bé gái.

Cơ quan công tố nhận định hành vi của ông Linh là nguy hiểm cho xă hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến t́nh h́nh an ninh trật tự xă hội tại địa phương. Từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng ông đă vi phạm pháp luật tạo dư luận xấu, cần xử lư nghiêm để có tác dụng răn đe.

Tuy nhiên, ông Linh được áp dụng các t́nh tiết giảm nhẹ như: phạm tội lần đầu, thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên VKS đề nghị HĐXX xem xét trong quá tŕnh lượng h́nh.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội Trưởng luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM, vụ án này có thể không cần thiết phải xử kín. Bởi bị cáo là người trên 18 tuổi, gia đ́nh bé gái xin vắng mặt và cũng không yêu cầu khởi tố.

"Tuy nhiên, nếu cần bảo vệ các thông tin liên quan đến người bị hại th́ ṭa vẫn có quyền xử kín", bà Nữ nói.


All times are GMT. The time now is 12:02.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03307 seconds with 8 queries