VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   Nhà hoạt động Hong Kong Hoàng Chi Phong rời Berlin sang Mỹ (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1276713)

nguoiduatinabc 09-13-2019 03:54

Nhà hoạt động Hong Kong Hoàng Chi Phong rời Berlin sang Mỹ
 
2 Attachment(s)
Nhà hoạt động Hong Kong Hoàng Chi Phong sau khi bị bắt và được thả tại Hong Kong đă lên đường sang thủ đô Berlin của Đức. Mới đây anh lại rời thủ đô Berlin của Đức để bay sang New York, Mỹ. Ở Hong Kong, người dân vẫn đang tiếp tục xuống đường gây áp lực lên chính quyền






Nhà hoạt động dân chủ Hong Kong Joshua Wong vừa rời thủ đô Berlin của Đức để bay sang New York, Mỹ, trong chuyến đi kêu gọi sự hỗ trợ quốc tế cho cuộc đấu tranh đ̣i dân chủ của người dân Hong Kong.

Đến Đức vào tối 9/9 sau khi bị cảnh sát Hong Kong giam giữ một ngày trước đó, chàng trai 22 tuổi đă có các cuộc gặp với Ngoại trưởng Heiko Maas, các chính trị gia Đức và có các buổi trả lời phỏng vấn trên truyền thông cũng như thuyết tŕnh tại Đại học Humboldt, nơi cử tọa được mô tả là ngồi “chật cứng” giảng đường để lắng nghe anh.

Khi được truyền thông Đức hỏi rằng anh đă nói ǵ với Ngoại trưởng Heiko và các chính trị gia khác, Joshua Wong trả lời rằng anh nói với họ “Bảo vệ sự tự do về chính trị và kinh tế của Hong Kong không chỉ là trách nhiệm của riêng người dân Hong Kong”.

Nhà hoạt động gọi Hong Kong là “Berlin mới trong cuộc Chiến tranh Lạnh mới” và cam kết biểu t́nh cho đến khi Hong Kong có bầu cử tự do.

Trả lời cho câu hỏi “Phải chăng mục tiêu nhắm đến là lật đổ Đảng Cộng sản Trung Quốc?”, Joshua Wong chỉ nói “Đă đến lúc phải để cho giới hữu trách Cộng sản học bài học là họ cần phải lắng nghe tiếng nói của người dân”.


All times are GMT. The time now is 09:36.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.58481 seconds with 9 queries