VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2006-2019 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=272)
-   -   TT Ukraine bị TT Trump ép phải điều tra các hoạt động của ông Biden (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1280297)

vuitoichat 09-25-2019 18:11

TT Ukraine bị TT Trump ép phải điều tra các hoạt động của ông Biden
 
1 Attachment(s)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đă yêu cầu tổng thống Ukraine điều tra xem liệu có phải một đối thủ chính trị, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, về một công ty khí đốt đă thuê con trai ông Biden hay không trong một cuộc điện đàm hồi tháng 7 vừa qua.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky

Cuộc đấu chính trị càng kịch tính hơn, đe dọa đến nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, khi Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi nói hôm 24/9 rằng Hạ viện hiện trong tay đảng Dân chủ sẽ tiến hành điều tra luận tội chính thức và đă chỉ đạo sáu ủy ban tiến hành điều tra các hành động của tổng thống.

Đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump, người của đảng Cộng ḥa đang t́m cách tái đắc cử vào năm tới, đă đề nghị Ukraine giúp đỡ để bôi nhọ ông Biden, ứng cử viên đang dẫn đầu trong cuộc tranh cử sơ bộ bên đảng Dân chủ để được đề cử thành ứng viên tổng thống chính thức, trước cuộc bầu cử năm 2020.

“Có rất nhiều lời nói ra nói vào về con trai của ông Biden, như là ông Biden đă chặn đứng việc truy tố, và rất nhiều người muốn t́m hiểu về điều đó, v́ vậy bất cứ điều ǵ ông có thể làm với Bộ trưởng Tư pháp đều sẽ rất tuyệt”, ông Trump nói trong cuộc gọi hôm 25/7 với Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskiy, theo bản tóm tắt được Bộ Tư pháp cung cấp.

“Ông Biden khoe khoang khắp nơi là ông ta đă dừng hoạt động truy tố, v́ vậy, nếu ông có thể t́m hiểu thông tin... Chuyện này nghe thật là kinh khủng đối với tôi”, ông Trump nói, theo bản ghi chép.

Cuộc gọi diễn ra sau khi ông Trump ra lệnh cho chính phủ Hoa Kỳ phong tỏa gần 400 triệu đô la viện trợ của Mỹ cho Ukraine. Sau này, chính quyền Mỹ đă bỏ phong tỏa đối với khoản viện trợ này.

Cuộc điều tra của Hạ viện có thể dẫn đến việc áp dụng các điều khoản luận tội thuộc thẩm quyền Hạ viện, có thể kích hoạt một phiên xét xử tại Thượng viện về việc có nên loại bỏ ông Trump khỏi quyền lực hay không.

Ông Trump nói với ông Zelenskiy rằng Bộ trưởng Tư pháp William Barr, quan chức đứng đầu cơ quan cưỡng hành pháp luật của Hoa Kỳ, sẽ liên lạc với ông Zelenskiy về việc mở lại cuộc điều tra về công ty khí đốt Ukraine.

Nhưng ông Trump đă không yêu cầu ông Barr liên lạc với Ukraine, phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Kerri Kupec nói, và ông Barr đă không liên lạc với Ukraine về việc có thể điều tra hoặc về bất kỳ chủ đề nào khác.

“Các hành động của tổng thống Trump cho thấy sự thật phũ phàng là tổng thống phản bội lời thề về chức vụ của ông ta, phản bội an ninh quốc gia của chúng ta và phản bội sự liêm chính của cuộc bầu cử của chúng ta”, bà Pelosi nói hôm 24/9.

Các quan chức Bộ Tư pháp đă kết luận hồi tuần trước rằng hành vi của ông Trump trong cuộc gọi này không cấu thành một vi phạm h́nh sự đối với luật về tài chính trong tranh cử v́ những ǵ ông yêu cầu - một cuộc điều tra về một đối thủ chính trị - không cấu thành một vật có giá trị định lượng được, theo lời một quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp, nói với điều kiện giấu tên.

ncpat 09-25-2019 18:23

Bây giờ ḷi ra thêm cái vụ trump luôn ủng hộ Ukraine c̣n Europa th́ thờ ơ..
Mặt khác th́ trump yêu cầu Nga vao trong G7 ..
Cái này h́nh như lăo đang chơi xỏ thằng Ukraine😂

CamOnEm 09-25-2019 21:49

Fake News
vuituoichat

Ho Chu Tiem 09-25-2019 21:53

tội nghiệp cho TT Ukraine, bị Trump đưa vô thế kẹt :D :D


All times are GMT. The time now is 03:08.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10005 seconds with 9 queries