VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   2005-2023 Vietnam News (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=283)
-   -   Quán phở Hoà Pasteur phủ đầy mắm tôm và sơn đỏ (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1321426)

troopy 03-03-2020 00:52

Quán phở Hoà Pasteur phủ đầy mắm tôm và sơn đỏ
 
2 Attachment(s)
Phạm Anh Tuấn dùng uy tín gia đ́nh vợ để vay nợ rồi bỏ trốn khiến quán Phở Hoà Pasteur nổi tiếng của bố vợ bị tạt sơn, mắm tôm.

Theo kết quả xác minh, quán phở có tiếng này nằm tại địa chỉ 260C Pasteur (quận 3, TP HCM) được điều hành bởi 5 thành viên trong cùng một gia đ́nh, trong đó có người con gái út là Phạm Thị Kim Vui. Bà Vui là vợ của ông Trần Anh Tuấn.

Ông Tuấn từng kinh doanh, cầm cố nhà đất, xe ôtô, các loại điện thoại hạng sang như Vertu... nhưng làm ăn thua lỗ. Đầu năm 2019, ông này thế chấp tài sản vay nhiều người quen biết. Trong đó, Tuấn cầm cố dàn xe sang để vay hơn 3,5 tỷ đồng (lăi suất 10-15% mỗi tháng) của Phạm Phong Phú - chủ pḥng trà ở quận Tân B́nh.

Giữa năm 2019, sau nhiều lần tránh mặt v́ không có tiền chi trả, Tuấn hẹn Phú ra gặp mặt và dùng chính uy tín của Phở Hoà để thương lượng. Người này đồng ư viết giấy nợ tổng cộng 5 tỷ đồng và cho hay sắp được gia đ́nh vợ ḿnh, chủ Phở Hoà chia cho một số tiền, sẽ thanh toán.


Bảng hiệu quán Phở bị ném sơn. Ảnh: Tùng Linh.

Sự kinh doanh sầm uất, nổi tiếng của quán phở khiến Phú chấp nhận Tuấn viết giấy nợ. Tuy nhiên sau đó, Tuấn không trả tiền nên Phú sai đàn em đến nhà, yêu cầu trả tiền hoặc gia đ́nh vợ Tuấn đứng ra nhận nợ, trả thay. Do không chấp nhận, Phú chuyển sang gây áp lực tại tiệm Phở Hoà. Nhóm giang hồ 3 lần đến quán, gửi bản photo do Tuấn viết nợ, yêu cầu gia đ́nh trả nợ thay với đe doạ "không trả khỏi làm ăn".

Trong những chủ nợ của Tuấn c̣n có Phạm Đ́nh Đồng, nhân viên giữ xe gần pḥng trà của Phú. Người này cũng tin vào cái cơ ngơi hoành tráng của Phở Hoà nên đứng ra bảo lănh để Tuấn vay bên ngoài hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó Tuấn cũng lánh mặt khiến Đồng phải trả tiền thay.

Phú và Đồng nhiều lần tổ chức đ̣i nợ, thuê hơn 20 người đến quán để tạt mắm tôm, sơn, bỏ gián vào tô phở nhằm hạ uy tín của quán. Đỉnh điểm là vụ tạt sơn, ném mắm tôm khi quán đang hoạt động vào cuối tháng 7/2019 ảnh hưởng nghiêm trọng đến quán. Một tháng sau khi vụ việc xảy ra, người thân gia đ́nh Phở Ḥa sống trong sợ hăi, không dám ra đường, quán vắng v́ khách lo sợ.

Trưa 2/3, sau hơn 8 tháng bị tạt sơn và nắm tôm, hoạt động kinh doanh của Phở Ḥa đă trở lại b́nh thường. Hơn 10 bàn trong quán được lấp đầy khách, trong đó có cả du khách nước ngoài. Đầu bếp liên tục chế biến phở, đưa lên khay cho 10 nhân viên đem đến cho khách.


Hiện hoạt động kinh doanh của Phở Ḥa đă hồi phục trở lại. Ảnh: Hà An.

Ông Phạm Thành Tân (50 tuổi, quản lư quán), cho hay sau thời điểm quán bị nhóm xă hội đen "khủng bố", lượng khách đến quán có giảm nhưng nhiều khách quen vẫn đến ủng hộ, bày tỏ sự thông cảm. Đến nay mỗi ngày trung b́nh quán tiếp 200 khách, trong đó có nhiều khách nước ngoài và Việt kiều.

Theo ông Tân, trước đây đoạn gần cuối đường Pasteur dài gần 300m (từ ngă tư giao Vơ Thị Sáu đến ngă ba Trần Quốc Toản) được mệnh danh là "con đường phở" của Sài G̣n với hơn chục cửa hàng. Tuy nhiên, sau này nhiều người chuyển đổi kinh doanh, sang lại quán và giờ chỉ c̣n phở Ḥa duy tŕ.

"Phở gia đ́nh tôi làm từ thời bà ngoại với gánh hàng rong bán trên phố. Đến năm 1968, gia đ́nh mới mở tiệm bán đến bây giờ. Quán phở gia đ́nh đă có hơn 50 năm, nước phở thơm ngon, đậm đà và có gu riêng nên giữ được nhiều khách quen", ông Tân nói.

Ông Tân cho biết vụ Phở Ḥa bị khủng bố mắm tôm gây xôn xao thành phố nhưng quán không nghỉ bán ngày nào. Những mảng sơn hay mắm tôm bị tạt ở bảng hiệu hay mặt tiền đều được lau dọn, rửa sạch. Do quán duy tŕ hoạt động, chưa sơn lại tường phía trong nên những vết sơn nhỏ bắn trên tường và trần nhà vẫn c̣n nguyên. Hiện quán vẫn duy tŕ hoạt động từ 6h đến 22h.

Sau khi nhận được tŕnh báo vụ việc từ Phở Ḥa, Công an TP HCM vào cuộc điều tra, truy bắt được Phú, Đồng và nhiều người khác. Mới đây, cơ quan điều tra đề nghị truy tố Phú, Đồng và 3 người khác về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Riêng Tuấn bị điều tra về hành vi làm giả giấy tờ 3 chiếc xe sang không rơ nguồn gốc để làm tài sản thế chấp cho Phú. Cảnh sát xác định, Phú biết nguồn gốc những chiếc xe này nhưng v́ quen biết cũng như rơ về quán Phở của gia đ́nh Tuấn nên vẫn chấp thuận cho vay.

VietBF@sưu tập


All times are GMT. The time now is 22:04.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03163 seconds with 8 queries