VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Democratic Party (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Tổng thống Trump ngừng cấp tiền cho Tổ chức Y tế thế giới (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1335677)

cha12 ba 04-15-2020 00:22

Tổng thống Trump ngừng cấp tiền cho Tổ chức Y tế thế giới
 
1 Attachment(s)
04/14/20

Tổng thống Donald Trump hôm nay thứ Ba 14-04 vừa thông báo ông đă yêu cầu chính phủ Mỹ tạm ngừng đóng góp tài chánh cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong thời gian xem xét “vai tṛ [của WHO] trong việc quản trị sai lầm một cách trầm trọng và che giấu vụ phát tán coronavirus”.


WHO đă bị ông Trump và giới chính trị gia cánh hữu bảo thủ ở Mỹ phê phán là ứng phó quá chậm trong những ngày đầu tiên dịch bùng phát ở Vũ Hán, và WHO quá lo lấy ḷng Trung Quốc mà gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân toàn thế giới.

Điểm trọng tâm trong lời phê phán của ông Trump với WHO là tổ chức này không ủng hộ quyết định của ông hạn chế nhập cảnh vào Mỹ những người đến từ Trung Quốc. Ông cũng cáo buộc WHO không làm việc nhiều hơn ở Trung Quốc để hiểu và kiềm chế coronavirus, sau đó lại chần chừ quá lâu trước khi chia sẻ thông tin về tính chất trầm trọng của dịch bệnh mà virus này gây ra.

“Dịch bệnh có thể đă được ngăn chặn tại nguồn với rất ít tử vong, rất ít tử vong, và chắc chắn rất ít tử vong nếu so sánh [với hiện nay?]. Sẽ cứu được hàng ngàn sinh mạng và tránh thiệt hại kinh tế toàn cầu,” ông Trump nói, theo Washington Post.

Tuy nhiên cần ghi nhận rằng, sau thời gian đầu lúng túng, WHO đă công bố dịch cúm Vũ Hán là “t́nh trạng khẩn cấp y tế toàn cầu” vào ngày 30-01, lúc mà ông Trump vẫn c̣n coi nhẹ dịch coronavirus và đánh giá nó cũng như cúm mùa thông thường.

Quyết định của ông Trump đưa ra giữa lúc đại dịch tồi tệ nhất trong nhiều thập niên đang hoành hành khắp toàn cầu và ông đang cố gắng bảo vệ cách mà chính phủ của ông đối phó với đại dịch.

Giữa lúc có nhiều câu hỏi về liệu có phải ông Trump coi nhẹ cuộc khủng hoảng, phớt lờ cảnh báo của các quan chức cao cấp trong chính phủ Mỹ về mức độ trầm trọng của dịch hay không, ông Trump đă t́m cách đổ thừa cho người khác, cho WHO và báo chí truyền thông.

Quyết định ngừng đóng góp tài chánh cho WHO cũng nằm trong một chuỗi những sự hoài nghi của chính phủ Mỹ đối với các tổ chức quốc tế mà ông Trump cho là không công bằng với nước Mỹ là nước đóng góp nhiều tiền nhất. Ông đă vài lần đặt nghi vấn về việc tài trợ cho Liên hiệp quốc (UN), rút ra khỏi các hiệp ước chống biến đổi khí hậu và lên án Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Ông cho biết thêm là trong lúc này, khoản tài trợ dành cho WHO sẽ được phân bổ lại cho các tổ chức y tế toàn cầu khác.

HC

Ho Chu Tiem 04-15-2020 00:41

tui nghĩ cũng nên cúp cho rồi, nếu cần thiết th́ giải tán luôn cho xong

ha buon 04-15-2020 00:48

Thiên về phía TQ nhiều quá th́ phải cúp tiền thôi, ton ton đâu ưa TQ

luxiphe 04-15-2020 01:07

Thật sự tổ chức WHO chả làm được tích sự ǵ cả, chỉ có ăn hại là giỏi, nuôi đám này làm ǵ cho tốn tiền...!!!

nhatnghi 04-15-2020 01:17

It is wasting money for this guy & associate of who ?

GreyTiger 04-15-2020 01:56

Quote:

Originally Posted by aqvietsn (Post 3893473)
Tui cũng thấy cái WHO này khá vô tích sự so với những ǵ nó đáng lẽ phải làm được. Nhưng dù sao cũng nhờ có nó mà Trump mới có thêm chổ để đổ thừa. LOL

:hafppy::hafppy::haf ppy:

Oh yeah chính xác, bây giờ DUMP đang lợi dụng WHO làm "con dê" tế thần để che giấu, cái mất dạy, thờ ơ, chậm chạp, coi thường, tự cao của nó. Nếu không chắc không có lỗ để chui, dù ǵ th́ giấy không gói được lửa, cháy nhà mới ḷi mặt DUMP mà.:nana::nana::nana :

GreyTiger 04-15-2020 02:03

Quote:

Originally Posted by luxiphe (Post 3893478)
Thật sự tổ chức WHO chả làm được tích sự ǵ cả, chỉ có ăn hại là giỏi, nuôi đám này làm ǵ cho tốn tiền...!!!

Th́ DUMP đang lợi dụng WHO làm "con dê tế thần" để che giấu cái khốn nạn, mất dạy, tự cao, thờ ơ, chậm chạp, tao đây là thánh, biết hêt mọi sự :( nói ǵ đi nữa th́ giấy sao gói được lửa, cháy nhà cũng ḷi mặt chó DUMP thôi. :nana::hafppy::nana: :hafppy::nana::hafpp y:

thangbomvietnam 04-15-2020 03:27

Đó là đuơng nhiên rồi...Để cho TQ giúp rồi làm bá chủ TG luôn...

nangsom 04-15-2020 03:51

Nếu WHO có trách nhiệm, th́ lảnh đạo Mỹ có chịu trách nhiệm khi hoàn toàn tin tưởng vào WHO không?

V́ chuyện này ít nhiều Mỹ cũng đă có biết khi xăy ra.

anhbango 04-15-2020 11:22

Chưa có lănh đạo của một nước nào xem thường mạng sống của người dân nước ḿnh như nước Mỹ, ngoài việc ba hoa chích cḥe,khoác lác, mạt thị người khác chính kiến ,chuyên đổ lỗi cho người ,tự măn tự đại,luôn cho ḿnh là đỉnh cao trí tuệ dù một ít kiến thức cơ bản cũng chẳng có. Không lẽ nước Mỹ đă đến thời mạt vận như ngày tàn của đế quốc La mă.

booomerang 04-16-2020 12:16

Tao nghĩ là, với lũ "con dân" phản phúc, chỉ biết ngồi đó mà lo đớp $1,200 USD, chỉ biết ngồi mà ch́ chiết moi móc này nọ, th́ nước Mỹ cũng dẹp mẹ luôn cho rồi. Đứa nào chết th́ chết, c̣n đứa nào ngáp ngáp th́ sung vô làm.... chệt hết chứ sao bây giờ? Hehehehe....


All times are GMT. The time now is 06:52.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04410 seconds with 8 queries