VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2019-2021 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=274)
-   -   Trung Quốc trao giải cho tên lửa có thể "bắn" tới Mỹ (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1345387)

Cupcake01 05-13-2020 02:47

Trung Quốc trao giải cho tên lửa có thể "bắn" tới Mỹ
 
1 Attachment(s)
Việc phát triển tên lửa đạn đạo bắn từ tàu ngầm JL-3 được coi là một trong 10 thành tựu khoa học hàng đầu của Trung Quốc, báo South China Morning Post đưa tin.

Kết quả nghiên cứu - phát triển của đội ngũ phát triển tên lửa "cỡ lớn, mang nhiên liệu rắn và được phóng từ dưới mặt nước" JL-3 đă được công nhận tại Giải thưởng Sáng tạo Quốc gia của Trung Quốc năm 2020.

Trước đó, Trung Quốc không công nhận việc đang phát triển JL-3 nhưng đến tháng 8-2019, hải quân Trung Quốc xác nhận đang thử nghiệm tên lửa này.

Theo South China Morning Post, Trung Quốc đă nhiều lần phóng thử JL-3 vào các năm 2018 và 2019.


H́nh ảnh từ một vụ phóng thử tên lửa JL-3. Ảnh: SCMP

Tên lửa JL-3 được cho là có tầm bắn hơn 12.000 km, có nghĩa là khi được phóng từ bờ biển Trung Quốc th́ JL-3 cũng có thể vươn tới lănh thổ Mỹ.
Các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng việc Bắc Kinh phát triển JL-3 là động thái đáp trả việc Tổng thống Mỹ Donald Trump coi Trung Quốc là mục tiêu trong chiến lược răn đe của Mỹ.

Tên lửa này có thể được trang bị trên tàu ngầm thế hệ mới Type 096 (lớp Đường) của hải quân Trung Quốc vào năm 2025. Trong lần thử gần đây nhất (tháng 12-2019), JL-3 được phóng từ tàu ngầm hạt nhân Type 094 (lớp Tấn).

Một số công nghệ khác được vinh danh tại lễ trao giải lần này là động cơ tên lửa vũ trụ vượt siêu thanh hay hệ thống phương tiện tương tác tốc độ cao hoạt động ngoài vũ trụ.

Giải thưởng Sáng tạo Quốc gia của Trung Quốc được trao định kỳ ba năm/lần, bắt đầu từ năm 2017. Năm 2017, giải được trao cho hệ thống định vị Bắc Đẩu, tên lửa đẩy Trường Chinh-5, hệ thống điện tử tích hợp trên tàu chiến của hải quân Trung Quốc...

VietBF @ Sưu tầm

bs098 05-13-2020 02:50

Chuyên đi ăn cắp công nghệ mà cũng có giải cho lũ ăn cắp sao ta ?

vinhduong68 05-13-2020 03:02

1 Attachment(s)
Nước liên bang sô viết Nga làm thí dụ chạy đua vũ trang với Mỹ, kết quả Nga không c̣n nguyên vẹn, thế cờ hay. Chạy đua cũng chết, không chạy đua th́ cũng chết.

OroValley 05-13-2020 04:50

Nhớ ráng bắn cho tới nhe, lỡ rớt dọc đường th́ lũ dân Cẫu bây không có không khí để thở đó.


All times are GMT. The time now is 15:15.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.11672 seconds with 9 queries