VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Democratic Party (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=210)
-   -   Bác sĩ quân y viện chỉ trích màn ‘tŕnh diễn’ chào đám đông của TT Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1393144)

cha12 ba 10-05-2020 03:44

Bác sĩ quân y viện chỉ trích màn ‘tŕnh diễn’ chào đám đông của TT Trump
 
3 Attachment(s)
10/04/20

BETHESDA, Maryland (NV) – Bác sĩ James Phillips tại quân y viện Walter Reed National Medical Center, nặng nề chỉ trích màn tŕnh diễn chào người hâm mộ là “vô trách nhiệm đến sững sờ,” v́ đă không coi trọng sinh mạng của những nhân viên bảo vệ tổng thống.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1601869343

Đài CNN dẫn tin nhắn của vị bác sĩ: “Tất cả những người ngồi chung xe trong màn tŕnh diễn của tổng thống khi cho lái xe chào người hâm mộ trước cổng quân y viện bây giờ phải bị cách ly 14 ngày. Họ có thể mắc bệnh. Họ có thể chết. Chỉ cho màn tŕnh diễn chính trị. Lệnh của ông Trump đặt sinh mạng của họ vào nguy hiểm chỉ cho màn tŕnh diễn. Đây là một sự điên rồ,” đó là lời lẽ mà bác sĩ Phillips tung trên Twitter.

Ông James Phillips, là bác sĩ thường trú tại quân y viện Walter Reed, đồng thời là giáo sư thỉnh giảng tại trường đại học George Washington University Hospital tại Washington, D.C.

“Chiếc xe chở tổng thống không những là loại chống đạn mà là chống lại tất cả các vụ tấn công hóa học. Rủi ro lây nhiễm COVID-19 bên trong xe cao ngoài mọi dự đoán của y khoa. Sự vô trách nhiệm đến sững sờ. Tôi quan tâm đến các nhân viên bảo vệ đă bị bắt buộc phải vào màn tŕnh diễn này,” tin nhắn của bác sĩ Phillips.

https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1601869341
Tin nhắn của Bác Sĩ Phillips: “Họ có thể chết. Chỉ cho màn biểu diễn chính trị.” (H́nh: trang Twitter @DrPhillipsMD)

Chiều Chủ Nhật, Tổng Thống đă làm bất ngờ người hâm mộ khi ông xuất hiện bất ngờ cùng đoàn xe hộ tống chạy trên đoạn đường trước cổng vào quân y viện Walter Reed.

Trước đó chừng 10 phút, ông Trump gởi ra một đoạn video trên Twitter báo sẽ gây một ngạc nhiên cho những người hâm mộ.
https://www.vietbf.com/forum/attachm...1&d=1601869413

Khi các phóng viên hỏi về các nguyên tắc an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người, tài xế, nhân viên bảo vệ và những người liên quan trong màn tŕnh diễn chào người hâm mộ của tổng thống, phát ngôn viên Ṭa Bạch Ốc Judd Deere cho biết: “Các biện pháp pḥng ngừa thích hợp đă được thực hiện, khi thực hiện chuyến đi, nhằm bảo vệ Tổng thống và tất cả những người hộ tống. Tất cả được trang bị các dụng cụ bảo vê y tế. Chuyến đi đă được các bác sĩ cho phép.”

Tuy nhiên, ông Deere đă không trả lời các câu hỏi như: Phải chăng chuyến đi chào ủng hộ viên này là yêu cầu của tổng thống? Tổng thống có gặp người nào ngày hôm nay hay không?

(MPL)

wonderful 10-05-2020 16:11

"Khi Thánh gía lâm đi chơi ai cản cho nổi..ai chết ráng chịu v́ được gặp mặt và cận kề với thánh.

wonderful 10-05-2020 21:58

Tôi có làm bài thơ tặng cho anh em Zone 1, xin mời đọc:

Mấy ngày nay chắc ai cũng biết,
Trump bị con vai-rớt xực phàn,
đáng cái đời cho tính ngang tàng,
và ngu xuẩn xem thường đại địch.

bốn tháng nay Trump thường khinh địch,
cho rằng không mang mask chẳng sao.
gặp mọi người (không biết có đào?),
và đám đông, không thèm mang mask.

cái số đông da trắng điện...mát,
chẳng ai dám nói thế là sai.
hay là ngu cũng cỡ bằng "Ngài":
gặp Trump cũng không che mồm miệng?

con vai-rớt lan truyền như điện,
nhiễm Tông-Tông & một đám Cộng Ḥa,
hết chích cḥe, khờ khạo, ba hoa,
dám coi thường cồ-rô-na vi rút.

tôi tin Thánh Kinh phần Cựu Ước,
"mắt đền mắt, răng phải đền răng".
phải cho Trump sợ hăi giường nằm,
mười hai tháng, tinh thần kiệt quệ.

nguyên nhân tại sao tôi nói thế:
ngày hôm qua, đến những hai lần,
Trump bắt lính, tài xế đích thân,
chở ḿnh đi chào mừng dân chúng.

cái tôi Trump thật là kinh khủng:
xem thường sinh mạng của mọi người,
để thỏa ḷng cho chính con ngươi,
được mục kích dân khờ... bợ đít.

Trump hèn hạ, hách dịch thứ thiệt,
bị vai-rớt, xem trời bằng vung.
chỉ c̣n nước uống thuốt sát trùng,
mới hy vọng có phần chữa khỏi.


Nguyễn Tài Ngọc
October 2020


All times are GMT. The time now is 02:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03980 seconds with 8 queries