VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2019-2021 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=274)
-   -   Biden có hậu phương vững chắc? (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1403267)

PinaColada 11-06-2020 23:13

Biden có hậu phương vững chắc?
 
2 Attachment(s)
Hậu phương vững chắc hơn 4 thập niên của ông Joe Biden. Không ai khác chính tiến sĩ Jill Biden. Bà được coi là hậu phương lớn nhất của ông Joe Biden và đóng vai tṛ một trong những cố vấn chính trị đáng tin cậy nhất của cựu Phó Tổng thống Mỹ.



Bà Jill và chồng chào người ủng hộ tại một sự kiện ở Pennsylvania năm 2020. Ảnh: Getty Images
Người đồng hành tài năng của ông Biden

Jill sinh vào tháng 6/1951 tại bang New Jersey và trưởng thành tại khu ngoại ô ở Philadelphia. Tờ Telegraph (Anh) đưa tin phát biểu cá nhân dài 9 phút tŕnh chiếu tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Dân chủ trong tháng 8, ghi h́nh trong lớp học nơi bà Jill từng dậy, đă khiến dư luận Mỹ để mắt tới nữ tiến sĩ này.

Bà Jill Biden đă có 8 năm giữ vị trí Đệ nhị phu nhân Mỹ dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama. Tự nhận là người hướng nội, bà Jill khá dè dặt về việc bước vào “tâm điểm chính trị”. Nhưng đă không ít lần bà Jill đứng ra bảo vệ cho chồng trong các sự kiện công cộng. Và bà Jill c̣n là một trong những cố vấn chính trị ông Biden tin tưởng.



Vợ chồng ông Biden và vợ chồng cựu Tổng thống Obama. Ảnh: AFP
Trong thời gian giữ vai tṛ Đệ nhị phu nhân, bà Jill Biden có mối quan hệ thân thiết với Đệ nhất phu nhân Michelle Obama, gắn bó tương tự như hai phu quân của họ. Bà Jill c̣n phối hợp với bà Michelle Obama h́nh thành sáng kiến giáo dục. Hai người phụ nữ tài năng c̣n tham gia chương tŕnh Lực lượng phối hợp để hỗ trợ các gia đ́nh quân nhân.

Bà Michelle Obama từng nói: “Jill không chỉ thông minh mà c̣n rất tử tế. Bà ấy cũng vô cùng hóm hỉnh và là một trong những người mạnh mẽ nhất tôi biết. Tôi yêu quư và ngưỡng mộ bà ấy”. Thậm chí, trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Dân chủ, bà Michelle Obama c̣n đăng trên mạng xă hội Instagram: “Tôi tin rằng Jill sẽ trở thành một Đệ nhất phu nhân tuyệt vời”.

Bà Jill thậm chí trả lời được nhiều câu hỏi khó về chồng ḿnh trong các buổi trả lời phỏng vấn truyền h́nh, tạo điều kiện để người dân Mỹ có h́nh dung về viễn cảnh bà trở thành Đệ nhất phu nhân.

Bà Jill khiến cử tri chú ư khi rất nhanh nhạy bảo vệ chồng trong một cuộc vận động tranh cử tại Los Angeles trong tháng 3 khi người biểu t́nh chạy lên sân khấu hướng về chính khách 77 tuổi (video dưới, nguồn: Daily Mail).

VietBF@ sưu tầm.

laingo10 11-06-2020 23:37

Quote:

Originally Posted by ghe_lo (Post 4085812)
Các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng ngày xưa như Nhă Ca, Trần Dạ Từ thích bác Biden thắng cử chứ không thich trump.
https://m.facebook.com/story.php?sto...&id=1023811065


Bác Trump nói chuyện đâu có giống một tổng thống Hoa Kỳ, mà rất giống đại ca giang hồ đó!!!


All times are GMT. The time now is 15:40.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.10710 seconds with 9 queries