VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Bác sĩ từng trực tiếp điều trị cho Navalny chết đột ngột ở tuổi 55 (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1434422)

Cupcake01 02-06-2021 02:36

Bác sĩ từng trực tiếp điều trị cho Navalny chết đột ngột ở tuổi 55
 
1 Attachment(s)
Theo CNN, bác sĩ trực tiếp điều trị cho lănh đạo phe đối lập Nga Alexey Navalny - ngay sau khi ông Navalny bị ngộ độc vào mùa hè năm ngoái - đă qua đời.



Thông báo của bệnh viện cho biết, ông Sergey Maximishin, phó trưởng khoa gây mê và hồi sức của Bệnh viện Omsk, đă "đột ngột" qua đời ở tuổi 55.
"Chúng tôi rất tiếc thông báo rằng phó trưởng khoa gây mê và hồi sức của Bệnh viện cấp cứu số 1, phó khoa của Trường đại học y bang Omsk, tiến sĩ khoa học y tế Maximishin Sergey Valentinovich, đă đột ngột qua đời", bệnh viện tuyên bố, tuy nhiên không đề cập đến nguyên nhân tử vong.

Ngày 20/8 năm ngoái, ông Navalny đă được đưa vào cấp cứu tại cơ sở chữa trị ngộ độc của bệnh viện số 1 Omsk sau khi sức khỏe giảm sút do phơi nhiễm với chất độc thần kinh Novichok trên một chuyến bay đi từ Siberia đến Moscow. Máy bay đă phải hạ cánh khẩn cấp ở Omsk.

Ông Maximishin đă không đưa ra bất kỳ thông cáo báo chí nào vào thời điểm ông Navalny nhập viện. Được biết, ông là bác sĩ phó khoa gây mê và hồi sức và là một trong những bác sĩ có thâm niên nhất của bệnh viện.
Ông Navalny đă rơi vào trạng thái hôn mê và được đưa tới bệnh viện ở thủ đô Berlin (Đức), nơi ông dành tới 5 tháng để hồi phục từ vụ đầu độc. Sau khi trở về Nga, ông đă bị tuyên án tù v́ tội vi phạm các quy định quản chế của bản án trước đó. Phán quyết đă vấp phải sự lên án gay gắt từ một số nước, bao gồm Mỹ.

Ông Navalny đă cáo buộc lực lượng an ninh Nga và tổng thống Vladimir Putin thực hiện vụ đầu độc, dù đây là điều mà điện Kremlin đă liên tục phủ nhận. Ông Navalny cũng tự nói rằng đă dụ một đặc vụ tiết lộ về việc ông Navalny bị đầu độc chất Novichok qua quần lót.

Leonid Volkov, trợ lư hàng đầu của Navalny, xác nhận bác sĩ Maximishin phụ trách điều trị cho thủ lĩnh phe đối lập. "Sergey Maximishin là trưởng bộ phận điều trị cho Alexey Navalny và chịu trách nhiệm điều trị cho ông ấy - cụ thể là t́nh trạng hôn mê y khoa", Volkov nói với CNN.

"Maximishim biết hơn ai hết về t́nh trạng của Navalny nên tôi không thể bác bỏ khả năng đă có kẻ hạ thủ," Volkov nói thêm.

"Tuy nhiên, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nga rất kém và không có ǵ lạ khi các bác sĩ ở độ tuổi của ông ấy đột ngột qua đời. Tôi không chắc liệu sẽ có bất kỳ cuộc điều tra nào về cái chết của bác sĩ hay không", Volkov tiếp tục.

Phóng viên của CNN hiện t́m kiếm thêm các b́nh luận từ cơ quan y tế địa phương về nguyên nhân qua đời của bác sĩ Maximishin. Cái chết của các nhân viên y tế tuyến đầu của Nga, bao gồm cả những người tố giác, đă trở thành một vấn đề lớn ở nước này trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Bộ Y tế của vùng Omsk cho biết bác sĩ Maximishin đă làm việc tại bệnh viện trong 28 năm và cứu sống hàng ngh́n người. "Chúng tôi sẽ nhớ Tiến sĩ Maximishin rất nhiều. Ông ấy ra đi quá sớm và điều này khiến nỗi đau mất mát trở nên cay đắng hơn bao giờ hết", đại diện y tế nói.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 15:25.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09258 seconds with 9 queries