VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Thủ tướng Pakistan bị Covid-19 dù đă tiêm vắc xin Trung Quốc (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1448512)

Romano 03-21-2021 10:30

Thủ tướng Pakistan bị Covid-19 dù đă tiêm vắc xin Trung Quốc
 
1 Attachment(s)
Bộ trưởng Y tế Pakistan Faisal Sultan ngày 20.3 xác nhận Thủ tướng Pakistan Imran Khan cùng phu nhân đă dương tính với Covid-19, hai ngày sau khi ông Imran được tiêm liều đầu tiên của vắc xin do Trung Quốc bào chế.Bộ trưởng Sultan cho biết thêm ông Khan (68 tuổi) đang cách ly tại nhà, theo CNN. Thủ tướng Khan (69 tuổi) được tiêm liều đầu tiên của vắc xin do tập đoàn dược Trung Quốc Sinopharm chế tạo hôm 18.3. Loại vắc xin này của Trung Quốc hiện là vắc xin Covid-19 duy nhất hiện có ở Pakistan.
Bộ Y tế Pakistan cho hay sau khi được tiêm vắc xin Covid-19, một người có thể mất nhiều tuần mới có được sự miễn nhiễm đối với virus gây bệnh này, và kêu gọi người dân không nên e ngại tiêm vắc xin chỉ v́ trường hợp của Thủ tướng Khan.

“Thủ tướng Imran Khan không được tiêm đầy đủ khi ông ấy nhiễm virus (gây Covid-19). Ông ấy nhận liều thứ nhất chỉ cách đây hai ngày, quá ngắn để bất kỳ vắc xin nào phát huy hiệu quả. Các kháng thể phát triển 2-3 tuần sau khi được tiêm liều thứ 2 của vắc xin Covid-19”, Bộ Y tế Pakistan viết trên Twitter ngày 20.3.
Tính đến hôm nay 21.3, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Pakistan tăng lên hơn 626.800 ca, với hơn 13.800 ca tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.


All times are GMT. The time now is 14:01.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04926 seconds with 8 queries