VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Oxy ở Ấn Độ bây giờ quư hơn vàng ṛng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1459858)

pizza 04-25-2021 23:15

Oxy ở Ấn Độ bây giờ quư hơn vàng ṛng
 
1 Attachment(s)
“Đại hồng thủy” Covid-19 tấn công Ấn Độ: Oxy quư hơn vàng. T́nh cảnh chung hiện nay tại các bệnh viện ở Ấn Độ là thiếu oxy, thiếu giường bệnh. Quốc gia này đang phải gồng ḿnh chống chọi với cơn "đại hồng thủy" mang tên Covid-19.

Các bệnh viện tại thủ đô New Delhi hôm nay (25/4) tiếp tục trong t́nh trạng quá tải v́ không có đủ oxy và giường bệnh để phục vụ bệnh nhân. Để cứu sống người thân, nhiều người đă phải ra chợ đen để mua oxy với giá cao ngất ngưỡng.

https://www.intermati.com/forum/atta...1&d=1619392413
Một bệnh viện ở Ấn Độ buộc phải đăng thông báo khước từ tiếp nhận bệnh nhân v́ quá tải. Ảnh: BBC
Anh Sharma, một người dân New Delhi nói: “Cha tôi đă 70 tuổi. Hôm qua tôi đă phải ra chợ đen mua 1 b́nh oxy với giá 40.000 rupee, tương đương hơn 533 USD và giờ nó đă cạn kiệt. Tôi chỉ mong là ở bệnh viện có đủ giường bệnh để cha tôi có cơ hội được chữa trị. Giờ muốn mua b́nh oxy ở chợ đen sợ rằng có tiền cũng không mua được”.

Chỉ trong 24h qua, Ấn Độ tiếp tục ghi nhận hơn 349.690 ca Covid-19 mới, nâng tổng số ca lây nhiễm ở nước này lên hơn 16,9 triệu ca. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp, số ca lây nhiễm mới theo ngày ở Ấn Độ tăng lên mức kỷ lục khiến các bệnh viện ở nước này rơi vào t́nh trạng khan hiếm oxy và giường bệnh nghiêm trọng.

Ông Rana - trưởng khoa thận, bệnh viện Ganga Ram, New Delhi nói: “Theo tôi, đợt lây nhiễm lần 2 Covid-19 ở Ấn Độ giống như một cơn sóng thần vậy. Nó gây ra khan hiếm nguồn cung và cầu, đặc biệt là oxy và giường bệnh. Thứ quan trọng nhất là nguồn cung oxy. Tất cả các bệnh viện ở Ấn Độ đang phải vật lôn với t́nh trạng thiếu oxy trong 5 - 6 ngày qua”.

Do khan hiếm oxy, nhiều người đă không có cơ hội được điều trị. Chỉ trong đêm qua (24/4), có hơn 2.700 người đă tử vong, nâng tổng số người chết do Covid-19 ở Ấn Độ lên hơn 192.300 ca. Để hỗ trợ Ấn Độ đối phó với t́nh trạng khan hiếm oxy, một máy bay chở theo nhiều b́nh oxy từ Singapore hôm qua đă hạ cánh xuống căn cứ không quân Panagarh. Dự kiến, số b́nh oxy này sẽ nhanh chóng được phân bổ và gửi tới nhiều bệnh viện của nước này nhằm đối phó với t́nh trạng khan hiếm oxy hiện nay.

Trong ngày hôm nay, nhiều địa phương ở Ấn Độ đă phải tái áp đặt t́nh trạng phong tỏa. Tại thủ đô New Delhi, chính quyền thành phố này đă quyết định áp đặt phong tỏa tới ngày 3/5 tới./.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 06:03.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04019 seconds with 8 queries