VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Đă có tên, tại sao lại dùng cụm từ “biến thể Ấn Độ”? (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1468613)

pizza 05-22-2021 22:44

Đă có tên, tại sao lại dùng cụm từ “biến thể Ấn Độ”?
 
1 Attachment(s)
Ấn Độ yêu cầu các hăng truyền thông loại bỏ cụm từ “biến thể Ấn Độ”. Ngày 22/5, Chính phủ Ấn Độ đă yêu cầu các công ty truyền thông nước này loại bỏ cụm từ biến thể Covid-19 Ấn Độ.

Theo Bộ Thông tin Truyền thông nước này, Tổ chức Y tế Thế giới đă định danh biến thể mới xuất hiện tại Ấn Độ là B.1.617. Do đó, bất cứ cụm từ tham chiếu nào gắn biến thể này với Ấn Độ đều là sai lầm. Thuật ngữ mang tính địa lư như này trước đó cũng đă được sử dụng để mô tả về một số biến thế khác của Covid-19 có nguồn gốc từ Anh và Brazil.


B.1.617 là biến thể khiến các lây nhiễm Covid-19 tăng mạnh ở Ấn Độ
Chính phủ Ấn Độ thời gian qua đối mặt với không ít sự chỉ trích của dư luận về cách thức xử lư đại dịch Covid-19. Từ cuối tháng 3 vừa qua, nước này chịu ảnh hưởng nặng nề của biến thể mới. Với hơn 26 triệu ca lây nhiễm Covid-19, Ấn Độ hiện chỉ đứng thứ 2 thế giới về tổng số ca lây nhiễm, sau Mỹ.

Tháng trước, Chính phủ Ấn Độ cũng đă yêu cầu các mạng xă hội như Facebook và Twitter phải loại bỏ các nội dung thông tin chỉ trích cách thức xử lư đại dịch của Chính phủ nước này./.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 00:46.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.11590 seconds with 9 queries