VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Điều kỳ diệu xảy ra với hai người đàn ông 29 ngày trôi dạt lênh đênh 400 km trên biển (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1523534)

pizza 10-09-2021 07:30

Điều kỳ diệu xảy ra với hai người đàn ông 29 ngày trôi dạt lênh đênh 400 km trên biển
 
2 Attachment(s)
Sống sót sau 29 ngày trôi dạt lênh đênh 400 km trên biển. Suốt 1 tháng. hai người đàn ông từ quốc đảo Thái B́nh Dương Solomon đă lênh đênh trên biển và cuối cùng được cứu sống sau khi chiếc thuyền máy chở họ dạt 400 km so với điểm xuất phát.


Thuyền chở Livae Nanjikana và Junior Qoloni đă trôi dạt 29 ngày trên biển (Ảnh minh họa: Dailymail).

Guardian đưa tin, chiếc thuyền chở Livae Nanjikana và Junior Qoloni tới từ Solomon đă trôi dạt mất phương hướng trên biển 29 ngày. Họ cuối cùng đă được giải cứu ở bờ biển nước láng giềng Papua New Guinea, cách điểm họ xuất phát 400 km.

Ngày 3/9, hai người đàn ông này đă lên một chiếc thuyền máy nhỏ, một động cơ 60 mă lực đi từ đảo Mono ở Solomon. Họ dự kiến di chuyển 200 km về phía nam tới thị trấn Noro ở đảo New Georgia của Solomon.

"Chúng tôi đă từng thực hiện chuyến đi như vậy và lẽ ra là nó sẽ ổn", Nanjikana nói.

Tuy nhiên, ngay cả với những người đă có kinh nghiệm đi biển, th́ biển Solomon, vốn nằm ngăn cách giữa đảo Solomon và Papua New Guinea, vốn rất dữ dội và khó đoán.

Vài giờ đồng hồ sau khi khởi hành, 2 người gặp mưa lớn và gió mạnh và khiến họ không thể định vị được phương hướng.

"Khi xảy ra t́nh trạng thời tiết xấu th́ rất tồi tệ, nhưng tồi tệ và đáng sợ hơn cả là khi thiết bị định vị GPS bị hỏng. Chúng tôi không quan sát được ǵ nên đă quyết định tắt động cơ để tiết kiệm nhiên liệu", Nanjikana kể lại.

Trong 29 ngày trôi dạt trên biển, họ sống nhờ vào những quả cam họ mang đi, dừa họ vớt được từ trên biển, và nước mưa họ hứng được. Họ đă trôi 400 km trước khi phát hiện một tàu cá ở bờ biển New Britain, Papua New Guinea.

"Chúng tôi không biết ḿnh đang ở đâu vào thời điểm đó, nhưng không nghĩ là đă trôi dạt sang một nước khác", Nanjikana cho hay.

Hai người đàn ông trở nên kiệt sức và khi họ tới thị trấn Pomio vào ngày 2/10, họ đă được khiêng lên một ngôi nhà.


Hai người đàn ông đi từ đảo Mono, dự định hướng tới đảo Noro, nhưng sau đó lại bị dạt sang Pomio ở Papua New Guinea (Đồ họa: Guardian).

Họ đă được thăm khám ở cơ sở y tế địa phương và đang sống cùng người dân Pomio "một cách vui vẻ".

Dù trải qua t́nh trạng ngặt nghèo gần một tháng nhưng Nanjikana vẫn cho rằng chuyến đi lạc này có nhiều điểm tích cực, như là khiến anh không c̣n bận tâm về t́nh h́nh dịch Covid-19.

"Tôi không biết điều ǵ đă diễn ra khi trôi trên biển. Tôi không nghe được tin tức ǵ về Covid-19 hay những thứ khác. Tôi cũng muốn về nhà nhưng tôi nghĩ đây là một khoảng thời gian nghỉ ngơi khá tuyệt sau mọi thứ", Nanjikana giải thích.

Hiện đại diện chính quyền Solomon đang làm việc để hỗ trợ 2 người đàn ông có thể hồi hương.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 12:38.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03917 seconds with 8 queries