VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Nga phản đối "gặp gỡ cho có", nêu điều kiện để đàm phán trực tiếp cấp nguyên thủ (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1596567)

Cupcake01 03-11-2022 06:39

Nga phản đối "gặp gỡ cho có", nêu điều kiện để đàm phán trực tiếp cấp nguyên thủ
 
1 Attachment(s)
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng, các cuộc đàm phán giữa lănh đạo Nga và Ukraine không nên là "gặp gỡ cho có" - RT đưa tin.



Theo ông Lavrov, có lẽ sẽ cần tới các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky. Ngoại trưởng Nga cho hay, ông Putin sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán ấy nhưng sẽ cần có sự chuẩn bị.

Số phận Ukraine và lời "cầu cứu khẩn thiết" trước hành tŕnh lột xác tính bằng thập kỷ
"Chúng tôi xin xác nhận rằng Tổng thống Putin không bác bỏ ư tưởng tiến hành cuộc gặp với Tổng thống Zelensky", ông Lavrov tuyên bố sau cuộc đàm phán khó khăn với người đồng cấp Ukraine Dmytro Kuleba tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 10/3.

Ông Lavrov cho biết, ông đă nhấn mạnh với ông Kuleba rằng, ông Putin, cũng như nước Nga "luôn sẵn sàng gặp gỡ nếu chúng ta có thể đạt được giá trị gia tăng nào đó và giải quyết vấn đề". Tuy nhiên, Moscow thấy gặp gỡ cho có th́ chẳng ích ǵ.

"Có lẽ tới thời điểm nào đó, nhu cầu [đàm phán] sẽ nảy sinh", ông Lavrov nói về khả năng diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lănh đạo Nga - Ukraine, "Nhưng để điều này xảy ra th́ cần có công tác chuẩn bị cùng với Belarus".

Phái đoàn của Moscow và Kiev đă tiến hành 3 ṿng đàm phán ở Belarus kể từ khi chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine bắt đầu từ 24/2 nhưng chưa có kết quả rơ rệt.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 21:34.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.09333 seconds with 9 queries