VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Music News|Tin Ca Nhạc (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=252)
-   -   Vợ kém 18 tuổi của NSND Trần Hiếu: ‘Chồng tán đổ tôi bằng 41 chiếc lá vàng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1625060)

therealrtz 05-13-2022 03:52

Vợ kém 18 tuổi của NSND Trần Hiếu: ‘Chồng tán đổ tôi bằng 41 chiếc lá vàng
 
1 Attachment(s)
Bà Minh Ngà – vợ NSND Trấn Hiếu tiết lộ, bà xiêu ḷng bởi t́nh cảm chân thành ông dành cho ḿnh.

NSND Trần Hiếu từng trải qua hai cuộc hôn nhân, bạn đời hiện tại của nam nghệ sĩ là bà Minh Ngà, kém NSND Trần Hiếu 18 tuổi. Bà sinh năm 1954, vốn là một cô giáo có năng khiếu nghệ thuật và thường xuyên đồng hành với chồng trong những chuyến lưu diễn quan trọng. Đến nay họ đă bên nhau được 20 năm. Trong mọi cuộc phỏng vấn, nam nghệ sĩ luôn chia sẻ rằng bà Ngà chính là người đă chắp thêm đôi cánh cho ông thăng hoa trong âm nhạc. Chia sẻ với VietNamNet, NSND Trần Hiếu bảo: “Ai nói ǵ th́ nói nhưng mà sống với bà Ngà tôi hạnh phúc nhất”.


NSND Trần Hiếu và vợ kém 18 tuổi.

- Điều ǵ khiến bà xiêu ḷng bởi một nam nhạc sĩ nghèo, lại hơn ḿnh rất nhiều tuổi?

Trước kia, NSND Trần Hiếu là bạn của anh trai tôi. Nhà chúng tôi ở cùng một khu phố. V́ cách biệt tuổi tác nên tôi cũng không quan tâm nhiều lắm tới nam nhạc sĩ. Chỉ có điều, tôi là người hâm mộ NSND Trần Hiếu từ lúc nhỏ, từ khi nghe ông hát bài Con vỏi con voi.

Những ngày ở Sài G̣n, tôi hay tập dưỡng sinh ở công viên Tao Đàn. Công viên có những chiếc lá rất to, to như cái quạt vậy nên mỗi lần tập xong tôi thường ngồi ghế đá, nhặt lá để phe phẩy cho mát. Tôi cũng không để ư lắm nhưng ngày nào tôi cũng tập và ngày nào cũng có một chiếc lá vàng rơi ngay ngắn ngay tại chỗ tôi ngồi.

Hoá ra khi quen nhau rồi anh Hiếu mới kể lại. V́ anh nh́n thấy một người phụ nữ “rất hay”, anh thích lắm nhưng luôn nghĩ ḿnh già, ḿnh xấu như này chắc chẳng quen được đâu, cứ ngồi nh́n ngắm với thương nhớ vậy thôi. Anh bảo, mỗi khi tôi nghỉ sau buổi tập, anh ngồi cách tôi có 150 m, lặng lẽ ngắm từ xa và không hề bắt chuyện. Cho tới một hôm, tôi không đi tập nữa v́ có việc phải ra Hà Nội. Thế là hàng ngày, anh cứ nhặt một chiếc lá vàng rơi đặt ở chiếc ghế đó, tôi không ra th́ anh mang ra cái giếng cô Tấm gần đó thả xuống.

Cho tới khi tôi vào Sài G̣n, anh mạnh dạn hỏi tôi: “Em có biết em ra Hà Nội bao nhiêu ngày không?”. Quả thật tôi ra thăm mẹ, thăm gia đ́nh có để ư ngày tháng đâu. Thế rồi anh bảo tôi là xuống giếng nhặt xem có bao nhiêu chiếc là vàng rơi. Tôi đếm được 41 chiếc, anh bảo tôi đă đi xa anh 41 ngày. Nghe kể tôi cảm động thật, sao lại có người quan tâm tới ḿnh như thế.

- Và thế là t́nh cảm của bà và NSND Trần Hiếu cứ thế mà nên duyên vợ chồng?

Thực sự, nếu nói là yêu th́ cũng khó diễn tả từ này lắm. Nhưng khi được anh Hiếu tâm sự, tôi thấy thương anh nhiều hơn. Tôi thương anh lắm và v́ thế mới gắn bó tới tận bây giờ. Anh Hiếu là người t́nh cảm nhưng không phải là người có thể nói ra bằng lời t́nh cảm đó. Sau khi quen nhau, t́nh cảm tiến xa hơn chút th́ anh làm tặng tôi hai câu thơ mà giờ tôi c̣n nhớ măi: “Người về đất Bắc xa xôi/Để tôi nhặt lá vàng rơi một ḿnh”. Anh chẳng tán tỉnh kiểu trai gái mà cứ thương quư nhau tự nhiên vậy thôi đă đủ để chúng tôi vượt qua được những thăng trầm trong cuộc sống mà tới giờ này vẫn chưa rời xa nhau.

- NSND Trần Hiếu hơn bà tận 18 tuổi, lại từng trải qua hai đời vợ, quyết định đến với nhau, gia đ́nh bà có phản đối?

Khi chúng tôi quen nhau gia đ́nh biết cũng ngăn cản lắm. Mẹ tôi bảo: “Thôi con ơi đừng dính dáng ǵ tới nghệ sĩ, khổ lắm”. Sau một thời gian, anh Hiếu có ra Hà Nội để gặp mẹ tôi nói chuyện, đặt vấn đề cho hai đứa. Khi đó mẹ tôi bảo: “Thôi anh ạ, con tôi nó vất vả, hai đứa con đang ở nước ngoài, anh cứ chờ đợi cho hai đứa con nó về”. Lúc đó anh Hiếu buồn, anh về lại Sài G̣n.

Nhằm đúng sinh nhật mẹ tôi, anh Hiếu tới nhà. Anh chọn hát bài Mẹ tôi của nhạc sĩ Trần Tiến để tặng bà. Tự nhiên mẹ tôi khóc rồi quay sang tôi bảo: “Thôi tuỳ chị, nhưng lấy nghệ sĩ khổ đấy”. Đúng là khổ thật nhưng mà thôi đă thương anh, mê tiếng hát của anh, lại được nghe kể lại chuyện 41 chiếc là vàng rơi, thực sự tôi cảm động không ngủ được.

Những ngày tháng đó, tôi ở lại Hà Nội nhưng vẫn thường xuyên gửi đồ ăn và quà cáp vào cho anh Hiếu. Hồi đó, anh Hiếu khổ lắm, lương thấp và rất nghèo. Thật sự mà nói, từ khi lấy anh Hiếu, tôi thương anh ấy nhiều lắm. Tôi dùng từ thương mà không dùng từ yêu bởi chúng tôi thương nhau đúng nghĩa. Ngần ấy năm sống với nhau, tôi luôn lo lắng và sống hết trách nhiệm với anh ấy.

- Cuộc sống hiện tại của bà và chồng như thế nào?

Trước kia vợ chồng tôi sống trong Sài G̣n, nhưng vài năm gần đây anh Hiếu muốn ra Hà Nội sinh sống, tôi cũng thuận theo và cùng anh “khăn gói quả mướp” ra ngoài này. Chúng tôi sống trong căn hộ chung cư tại Giảng Vơ. Anh Hiếu cũng nhiều bệnh nền nhưng sống với anh tôi hết ḷng hết dạ chăm sóc. Vợ chồng chúng tôi sống giản dị và nhẹ nhàng lắm.

VietBF @ Sưu tầm


All times are GMT. The time now is 12:21.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03683 seconds with 8 queries