VietBF

VietBF (https://vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Người ở Thủ đô Argentina tổ chức đám tang dành cho "cái chết" của đồng lương (https://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1668236)

pizza 08-20-2022 07:41

Người ở Thủ đô Argentina tổ chức đám tang dành cho "cái chết" của đồng lương
 
1 Attachment(s)
Dân Argentina: Đồng lương 'đă chết'. Giữa lúc lạm phát ở nước này cao kỷ lục, nhiều người dân ở thủ đô Buenos Aires (Argentina) đă tổ chức đám tang dành cho "cái chết" của đồng lương.

Một số phụ nữ mặc trang phục tang lễ màu đen và mang theo ṿng hoa, trong khi những người khác ở Buenos Aires khiêng một chiếc quan tài khổng lồ. Tuy nhiên, đám tang này lại không dành cho bất kỳ người nào, theo Reuters.

Thay vào đó, họ tổ chức đám tang để thương tiếc về "cái chết" của đồng lương dành cho người lao động Argentina. Tại quốc gia này, lạm phát dự kiến đạt 90% vào cuối năm nay, từ đó làm giảm sức mua, bất chấp nỗ lực kiềm chế giá cả tăng của chính phủ trong nhiều năm.

"T́nh h́nh đối với người lao động thật tồi tệ”, Melisa Gargarello, người tổ chức cuộc biểu t́nh, cho biết.


Người dân Argentina khiêng chiếc quan tài trong một đám tang tượng trưng dành cho "cái chết" của đồng lương. Ảnh: Reuters.
Một người biểu t́nh cũng đă mang theo biểu đồ cho thấy lạm phát đă ăn ṃn giá trị của đồng lương tại Argentina như thế nào.

Trong khi phần lớn thế giới đang phải chống chọi với lạm phát ở mức một con số trong năm nay, các cuộc đấu tranh của Argentina lại thuộc một phạm trù khác.

"Đồng lương đă chết" là thông điệp trên biểu ngữ của đoàn biểu t́nh. Họ đi qua các đường phố chính của thủ đô Argentina và điểm kết thúc là trước Phủ Tổng thống.

Mức lương tối thiểu hàng tháng của nước này là ở mức 45.540 peso Argentina (334 USD), trong khi giỏ thực phẩm cơ bản dành cho một gia đ́nh gồm hai người lớn và hai trẻ em có giá cao hơn gấp đôi số tiền đó, theo Viện Thống kê Quốc gia INDEC.

Những nỗ lực chính trị trong nhiều năm để kiềm chế lạm phát đă không giúp xoa dịu t́nh trạng giá cả tăng. Hồi tháng 7, quốc gia này đă ghi nhận tỷ lệ lạm phát cao nhất trong 20 năm.

“Hôm nay, chúng tôi tổ chức một lễ tang tượng trưng dành cho tiền lương, thể hiện t́nh trạng mà tất cả người lao động ở Argentina đang trải qua”, Maximiliano Maita, thành viên của một tổ chức tham gia biểu t́nh, nói.

VietBF@ sưu tập


All times are GMT. The time now is 13:55.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.11166 seconds with 9 queries