VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News |Tin Thế Giới 2021-2023 (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=280)
-   -   Ông Pence nói khích ông Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1706217)

goodidea 11-21-2022 00:40

Ông Pence nói khích ông Trump
 
1 Attachment(s)
Cựu phó tổng thống Mỹ Pence nhận định đảng Cộng ḥa c̣n nhiều lựa chọn tốt hơn ngoài ông Trump cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

"Tôi tin rằng khi nh́n về tương lai, chúng ta sẽ có những lựa chọn tốt hơn và tôi rất tin tưởng các cử tri bỏ phiếu cho ṿng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng ḥa sẽ lựa chọn sáng suốt để t́m người hội đủ tiêu chuẩn của chúng ta", cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence nói trong cuộc phỏng vấn phát sóng hôm 20/11 trên kênh CBS.

Khi được hỏi về chỉ trích từ cựu bộ trưởng Quốc pḥng Mark Esper, người cho rằng ông Trump "không hợp với vị trí của ḿnh", Pence nói ông "rất khác" so với cựu tổng thống, song vẫn nhấn mạnh khoảng thời gian hai người phối hợp làm việc chặt chẽ đă tạo ra "kỷ lục mà người Mỹ rất trân trọng".

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1668991201
Ông Donald Trump (phải) và ông Mike Pence trong một sự kiện năm 2018. Ảnh: AFP.

Cựu phó tổng thống Mỹ ca ngợi công việc mà ông và ông Trump đă cùng nhau làm như khiến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thất thế và thiết lập thỏa thuận ḥa b́nh ở Trung Đông. Tuy nhiên, ông Pence cũng rất buồn khi mối quan hệ với ông Trump không kết thúc tốt đẹp.

Ông Trump từng chỉ trích ông Pence v́ không ngăn chặn quá tŕnh công nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong phiên họp quốc hội chứng nhận phiếu đại cử tri ngày 6/1/2021. Một số cựu nhân viên Nhà Trắng cho hay ông Trump khi đó đă ủng hộ những tiếng hô hào đ̣i treo cổ ông Pence vào ngày xảy ra bạo loạn Đồi Capitol.

Cựu tổng thống Mỹ Trump đă tuyên bố tái tranh cử năm 2024, song nhiều nghị sĩ Cộng ḥa từ chối ủng hộ ông. Nhiều người đang tỏ ra cởi mở hơn trong việc ủng hộ một ứng viên Cộng ḥa khác.

Cựu phó tổng thống Pence cũng được cho là có khả năng ra tranh cử năm 2024, bên cạnh danh sách ứng viên tiềm năng ngày càng dài của đảng Cộng ḥa, trong đó có Thống đốc Florida Ron DeSantis, cựu ngoại trưởng Mike Pompeo, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Halay, Thống đốc Maryland Larry Hogan và thượng nghị sĩ Rick Scott.

VietBF©sưu tập

djviet 11-21-2022 01:33

Có TT Trump th́ mọi người mới nghe tới Pence. C̣n bằng không th́ không ai biết Pence là tên nào, và nó từ đâu mà ra???? :animated-applause-s:animated-applause-s:animated-applause-s

Dan Viet 11-21-2022 04:33

Quote:

Cựu phó tổng thống Mỹ Pence nhận định đảng Cộng ḥa c̣n nhiều lựa chọn tốt hơn ngoài ông Trump cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.
:rolleyes::rolleyes: :rolleyes:
:eek:Chi'nh xa'c .Co' điều không chịu nghe theo lời xu'i dại của Chum, làm chuyện ngu xuẩn ; mà lại v́ lẽ phải , công ly' nên Pence thành nơi tru't hận của Chum và bầy ma gà khi tranh ghê' TT bị thàm bại.


All times are GMT. The time now is 02:58.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04749 seconds with 8 queries