VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   Phán quyết 'có tội' thúc đẩy nhiều người ủng hộ ông Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=1922220)

goodidea 06-10-2024 01:00

Phán quyết 'có tội' thúc đẩy nhiều người ủng hộ ông Trump
 
1 Attachment(s)
Nhiều cử tri Mỹ tại bang chiến trường Nevada xem phán quyết "có tội" của ông Trump là động lực khiến họ cần ủng hộ ông trong cuộc bầu cử.

Hàng ngh́n người ở Las Vegas, bang Nevada xếp hàng để nghe cựu tổng thống Donald Trump phát biểu hôm 9/6, bất chấp nắng nóng. Nhiệt độ ở Las Vegas lúc 10h sáng 9/6 là 93 độ F (khoảng 34 độ C), trước khi tăng vọt lên 3 chữ số vào giữa trưa.

Sự kiện ở Las Vegas là lần đầu tiên Shay Chan, 25 tuổi, tham gia cuộc vận động tranh cử của ông Trump. Phán quyết "có tội" của bồi thẩm đoàn New York đối với cựu tổng thống cuối tháng trước là động lực của Chan.

"Thật nản ḷng khi thấy nước Mỹ đang đi theo hướng này? Nếu điều đó có thể xảy ra với ông Trump, nó có thể xảy ra với bất kỳ ai khác, đúng không?", Chan nói.

Beth Matthews, người tham gia sự kiện ở Las Vegas, cho biết cô được tiếp thêm động lực sau khi ông Trump bị kết tội.

"Tôi đă đóng góp cho chiến dịch ngay sau khi họ đưa ra phán quyết", cô nói.


Cựu tổng thống Donald Trump phát biểu giữa những người ủng hộ tại Las Vegas, bang Nevada ngày 9/6. Ảnh: AFP

Bồi thẩm đoàn New York ngày 30/5 tuyên bố ông Trump "có tội" với toàn bộ 34 tội danh trong vụ truy tố làm giả hồ sơ kinh doanh để chi tiền ém thông tin bất lợi khi tranh cử năm 2016. Thẩm phán New York Juan Merchan dự kiến kết án ông Trump vào ngày 11/7.

Với những người ủng hộ trung thành nhất của cựu tổng thống, phán quyết này chỉ củng cố thêm vị thế của ông trước đối thủ đảng Dân chủ, Tổng thống Joe Biden.

Quảng cáo

"Tôi không quan tâm đến những ǵ xảy ra với ông ấy tại phiên ṭa. Điều đó không làm thay đổi chút nào suy nghĩ của tôi về ông ấy", Lindsay Elliott, người tham dự sự kiện cùng gia đ́nh, nói. "Tôi nghĩ phán quyết sẽ giúp ích cho ông ấy và tin rằng người dân Mỹ đă chán ngấy với chuyện vớ vẩn này rồi".

Mackenzie, con gái 19 tuổi của Elliott, đồng t́nh với mẹ. "Những ǵ đă xảy ra thật tệ nhưng tôi tin điều đó sẽ khiến ông ấy mạnh mẽ hơn và khiến cử tri có động lực bỏ phiếu cho ông ấy hơn", cô nói.

Sự kiện tại Sunset Park ở thành phố Las Vegas là cuộc vận động tranh cử lớn đầu tiên của ông Trump kể từ sau khi bị phán có tội. Nevada được xem là bang chiến trường quan trọng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Trong bài phát biểu kéo dài gần một giờ, ông Trump chỉ trích ông Biden là "tổng thống tệ nhất" trong lịch sử nước Mỹ. Cựu tổng thống cũng bày tỏ lo ngại về hậu quả nếu ông không tái đắc cử vào tháng 11.

"Nếu điều đó không xảy ra, các bạn sẽ đối mặt Thế chiến III", ông nói.

Nhiều người tham gia sự kiện Las Vegas để bày tỏ ủng hộ ông Trump ngay cả khi họ không có quyền bỏ phiếu vào tháng 11. Karen Hall, người Chile sống tại Mỹ, là một trong số đó. Đối với cô, di cư bất hợp pháp là vấn đề quan trọng.

"Tôi là người nhập cư và từng phải đợi rất nhiều năm để có được thị thực đến Mỹ hợp pháp. Tôi thấy khó chịu khi nhiều người nhập cư một cách bất hợp pháp vào đất nước này. Đó là lư do tôi ủng hộ ông Trump", cô nói.

VietBF@sưu tập

koorlie 06-10-2024 01:29

Quote:

Phán quyết 'có tội' thúc đẩy nhiều người ủng hộ ông Trump
Không có đâu.

Tuần trước Trump bị gông cổ ra ṭa th́ chúng nói: "Lôi Trump ra ṭa thúc đẩy nhiều người ủng hộ Trump".

Tuần này Trump bị đè đầu cho lănh tội th́ chúng nói: "Xử Trump có tội thúc đẩy nhiều người ủng hộ Trump".

Giả như tuần sau họ nhét đầu Trump vô tù th́ chúng lại nói: "Bỏ tù Trump thúc đẩy nhiều người ủng hộ Trump".

Ḷng ṿng bấy nhiêu chứ có ǵ đâu.

Cho nên không có thúc đẩy đách ǵ ráo, toàn là mấy tên cuồng cũ rích ḥ hét láo lếu, giả mạo làm như dân chúng thấy Trump oan ức lắm nên mủi ḷng đổi sang Trump.

Chúng nó quen cái thói nói láo cho có khí thế, lấy h́nh dân Muslim hành hương Mecca làm h́nh dân chúng đi bầu cho Trump.

Trump quịt tiền nên bị gái điếm lôi ra ṭa, tên nào ủng hộ Trump cũng chính là thúc đẩy bố hắn quịt tiền gái điếm. Mẹ con hắn nên nằm im lặng ở nhà, học theo giống như bà Melania vậy. Nín sẽ tốt hơn là láo.


All times are GMT. The time now is 18:10.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03870 seconds with 8 queries