VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   World News|Tin Thế Giới (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=185)
-   -   AI giá rẻ mới của Trung Quốc soán ngôi ChatGPT, ông Trump lập tức phải lên tiếng (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=2008576)

therealrtz 01-28-2025 15:33

AI giá rẻ mới của Trung Quốc soán ngôi ChatGPT, ông Trump lập tức phải lên tiếng
 
1 Attachment(s)
AI giá rẻ mới của Trung Quốc soán ngôi ChatGPT, ông Trump lập tức phải lên tiếng, gọi đây là lời cảnh tỉnh cho toàn bộ ngành công nghiệp Mỹ



Thứ Hai (28/1), nền tảng AI mới của Trung Quốc do startup công nghệ DeepSeek phát triển đă soán ngôi ChatGPT của OpenAI, trở thành ứng dụng miễn phí được tải về nhiều nhất tại Mỹ trên Apple Store.

Sản phẩm AI mới của Trung Quốc khiến thị trường tài chính Mỹ chao đảo, làm dấy lên làn sóng bán tháo cổ phiếu công nghệ trên toàn cầu. Nasdaq Composite giảm hơn 3% vào thứ Hai. Cổ phiếu của Nvidia giảm gần 17%, khiến vốn hóa bốc hơi 600 tỷ USD – mức giảm lớn nhất từ trước tới nay đối với một doanh nghiệp niêm yết.

DeepSeek cho biết công ty đă chi chỉ 5,6 triệu USD để phát triển AI của ḿnh, như muối bỏ bể so với các khoản đầu tư khổng lổ của nhiều “ông lớn” Mỹ như OpenAI và Meta. DeepSeek cũng tuyên bố sử dụng chip tương đối rẻ tiền để phát triển mô h́nh AI có tên R1 này.

B́nh luận về nền tảng AI giá rẻ của Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi đây là “lời cảnh tỉnh” cho nước Mỹ.

“Tôi đă biết được tin về một công ty Trung Quốc đưa ra phương pháp AI nhanh hơn và rẻ hơn nhiều”, ông Trump phát biểu trước các đảng viên Cộng ḥa tại Hạ viện vào thứ Hai.

“Tôi coi đây là điều tích cực nếu đó là sự thật rằng không phải chi nhiều tiền mà vẫn có được kết quả tốt. Việc DeepSeek ra mắt AI sẽ là lời cảnh tỉnh cho các ngành công nghiệp của Mỹ rằng cần tập trung cao độ để cạnh tranh giành chiến thắng”, Tổng thống Trump nói.

Mỹ đă áp dụng biện pháp kiểm soát xuất khẩu chip tiên tiến của Nvidia sang Trung Quốc. V́ vậy, bước đột phá của DeepSeek đă khiến các nhà đầu tư Mỹ lo lắng.

Một số người cho rằng DeepSeek đă t́m ra cách vượt qua các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đó và thực sự đă chi nhiều hơn số tiền mà công ty này tuyên bố.

“Tôi hiểu là DeepSeek có khoảng 50.000 thiết bị H100, nhưng rơ ràng là họ không thể tiết lộ v́ điều này vi phạm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ”, Giám đốc điều hành của Scale AI, Alexandr Wang nói với CNBC.

VietBF@ Sưu tập

ICEEXPRESS 01-29-2025 15:15

trump toi do se khong cuu noi truoc lan song cua DEEPSEEK

trungthuc 01-29-2025 16:09

Haha
Có một SỰ THẬT TRẦN TRUỒNG mà giới tài phiệt luôn luôn che giấu viện cớ "bí mật kinh doanh" là hàng hóa mà họ đă sản xuất ra, dù bị chế tài do lệnh cấm của chính phủ, vẫn được lén lút bán "chui" và với giá thật cao. Nhờ vậy mà bọn họ đă hốt vô bạc tỷ và giá cổ phiếu đă tăng vọt không ngừng.
Cho nên ngoài mặt thiên hạ cứ nghĩ, phen này bọn ác kẻ xấu sẽ bị trừng trị, nhưng trên thực tế bọn chúng vẫn ngang nhiên chế tạo ra đủ loại vũ khí, thiết bị điện tử để tiếp tục giở tṛ quậy phá, giết chóc và thậm chí c̣n tung ra nhiều sản phẩm mới vừa tốt vừa rẻ tiền để làm "bỉ mặt" đám tài phiệt khắp nơi, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.
Nhờ vậy mà thị trường chứng khoán N.Y bị rớt xuống thê thảm, chỉ trong một ngày mà đă xóa trên dưới 500 tỷ USD, đám tài phiệt tuy ôm đầu máu nhưng rồi nay mai họ tiếp tục sẽ giở đểu cáng khác để ḥng gỡ gạc!
Hiện tượng "trở thành tỷ phú trong 3 ngày" tưởng rằng chỉ có trong ảo tưởng nhưng lại là chuyện có thật hiện nay nước Mỹ này.
Ôi, Nước Mỹ quá VĨ ĐẠI với những QUÁI KIỆT VĨ ĐẠI!!!
GOD BLESS AMERICA


All times are GMT. The time now is 01:43.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.04674 seconds with 8 queries