VietBF

VietBF (https://www.vietbf.com/forum/index.php)
-   Business News |Tin Kinh Tế (https://www.vietbf.com/forum/forumdisplay.php?f=160)
-   -   Lượng khách Canada đến Mỹ giảm mạnh hơn 70%, tất cả tại ông Trump (https://www.vietbf.com/forum/showthread.php?t=2029757)

therealrtz 03-28-2025 06:32

Lượng khách Canada đến Mỹ giảm mạnh hơn 70%, tất cả tại ông Trump
 
1 Attachment(s)
Lượng đặt vé máy bay giữa Canada và Mỹ sụt giảm nghiêm trọng hơn 70% do tác động từ cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

https://intermati.com/forum/attachme...1&d=1743143564
Máy bay của hăng hàng không Air Canada tại sân bay Newark Liberty, bang New York, Mỹ - Ảnh: THE GUARDIAN

Theo báo Guardian ngày 27-3, Công ty phân tích hàng không OAG cho biết lượng hành khách di chuyển bằng đường hàng không giữa Canada và Mỹ đang “sụt giảm nghiêm trọng” do cuộc chiến thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump, với lượng đặt vé giữa hai quốc gia giảm hơn 70%.

Số chuyến bay giữa hai quốc gia này bị cắt giảm đến tận tháng 10 năm nay, với mức giảm mạnh nhất vào tháng 7 và tháng 8 - giai đoạn cao điểm của mùa du lịch.

Hiện tại lượng đặt vé trên đă giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Khi phân tích số lượng vé được đặt từ tháng 4 đến tháng 9 năm nay so với cùng kỳ, mức giảm này thậm chí dao động từ 71 - 76%.

Không chỉ lượng đặt vé giảm mạnh, tổng số ghế có sẵn trên các chuyến bay giữa hai nước cũng đă bị cắt giảm đáng kể.

Hơn 320.000 ghế đă bị các hăng hàng không loại bỏ từ nay đến cuối tháng 10, với mức cắt giảm cao nhất 3,5% rơi vào mùa hè cao điểm.

Tuy nhiên, mức cắt giảm này vẫn chưa đủ để phản ánh sự sụt giảm lớn về nhu cầu di chuyển của hành khách giữa hai nước.

Nguyên nhân chính dẫn đến t́nh trạng này là những bất ổn xung quanh cuộc chiến thuế quan do chính quyền ông Trump áp đặt.

Đặc biệt, mức thuế mới 25% đối với ô tô nhập khẩu đă làm gia tăng căng thẳng thương mại giữa hai nước. Thủ tướng Canada Mark Carney đă lên án quyết định này và gọi đây là “một cuộc tấn công trực diện” vào người lao động Canada.

Ngoài yếu tố thương mại, nhiều người Canada cũng cảm thấy lo ngại về sự an toàn khi nhập cảnh vào Mỹ, sau hàng loạt vụ việc khách du lịch quốc tế bị Cơ quan Thực thi di trú và Hải quan Mỹ (ICE) tạm giữ.

Những sự cố này càng làm gia tăng tâm lư e dè của người Canada khi lên kế hoạch du lịch hoặc công tác tại Mỹ.

Mặc dù việc sụt giảm du lịch giữa Canada và Mỹ đă được dự đoán từ trước nhưng mức giảm mạnh đến 70% có thể buộc các hăng hàng không như Air Canada - hăng bay có mạng lưới xuyên biên giới lớn nhất giữa hai quốc gia - phải thực hiện những thay đổi đáng kể.


VietBF@ Sưu tập


All times are GMT. The time now is 21:47.

VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.

Page generated in 0.03672 seconds with 8 queries